วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองเชียร์ไทย เตรียมแสดงความอาลัยในหลวง ร.9 เกมคัดบอลโลก 15 พ.ย.นี้

กองเชียร์ทีมชาติไทยทุกกลุ่ม เตรียมจุดเทียนและแปรอักษร แสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนเกมที่ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย 15 พ.ย.นี้...

วันที่ 2 พ.ย. 59 ความคืบหน้าของเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 5 โดยทีมชาติไทย จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ล่าสุด นายภัทรวุฒิ ศรีสวัสดิ์ ตัวแทนกลุ่มเชียร์ไทย พาวเวอร์ เปิดเผยว่า กองเชียร์ทีมชาติไทยกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มอุลตร้า ไทยแลนด์, กลุ่มเชียร์ไทยพาวเวอร์ และ ฮาร์ดคอร์ไทยแลนด์ เตรียมรวมตัวกันจัดกิจกรรมจุดเทียนเป็นรูปเลข 9 บริเวณหน้าสนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.15 น. เป็นการแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงขอเชิญชวนแฟนบอลทุกกลุ่ม และผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้ ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. เป็นต้นไป ที่หน้าสนามแข่งขัน

นอกจากนี้ การเชียร์ภายในสนามแข่งขัน ทางกลุ่มกองเชียร์จะปฏิบัติตามระเบียบที่สมาคมฯ กำหนด และพร้อมตะโกนคำว่า "ไทยแลนด์" เพื่อให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยแทน

ทางด้าน ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้เปลี่ยนระบบการจำหน่ายบัตรเข้าชม จากเดิมแฟนบอล 1 คน จะซื้อบัตรได้คนละ 2 ใบ เปลี่ยนเป็น 1 คน ซื้อได้คนละ 6 ใบ หลังจากบัตรเข้าชมการแข่งขันในเกมนี้ยังเหลืออยู่อีกประมาณ 1 หมื่นใบ.

กองเชียร์ทีมชาติไทยทุกกลุ่ม เตรียมจุดเทียนและแปรอักษร แสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนเกมที่ทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 2 พ.ย. 2559 13:53 2 พ.ย. 2559 14:42 ไทยรัฐ