ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ปลื้ม ปชช. 90.20% พอใจการปฏิบัติหน้าที่ รอบพระบรมมหาราชวัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 16:14 น.
  SHARE

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยผลสำรวจประชาชน ร้อยละ 90.20 พึงพอใจการปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและการรักษาความปลอดภัย รวมถึงการให้บริการของตำรวจในพื้นที่บริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง

  วันที่ 2 พ.ย.2559 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยผลสำรวจความพึงพอใจของประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะ และแสดงความอาลัย พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรักษาความปลอดภัยการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและการให้บริการในพื้นที่บริเวณรอบนอกพระบรมมหาราชวัง ระหว่างวันที่ 28 ถึง 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

  โดยใช้ตำรวจนอกเครื่องแบบในการสำรวจกลุ่มตัวอย่างจากประชาชน 1,327 คน เป็นชาย 488 คน หญิง 839 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัยบริเวณจุดคัดกรองและการนำอาวุธทุกประเภทผ่านเข้า - ออก รวมถึงการเฝ้าระวังจุดเสี่ยง จนทำให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัยจากอาชญากรรม โดยประชาชนมีความพึงพอใจ ร้อยละ 90.20

  ขณะที่การปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ เรื่องการปิดถนน เส้นทางเลี่ยง และจุดรับ - ส่ง รวมถึงการกำหนดพื้นที่ห้ามจอด พบว่าประชาชนมีความพึงพอใจ คิดเป็นร้อยละ 82.30

  ส่วนการให้บริการด้านต่างๆ อาทิ กิริยามารยาท การแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าถวายสักการะและแสดงความอาลัยพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ประชาชนมีความพึงพอใจ ร้อยละ 92.90

  สำหรับภาพรวม ความพึงพอใจถือว่าประชาชนมีความพึงพอใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในระดับมากถึงมากที่สุด ร้อยละ 90.80

  ทั้งนี้ประชาชนยังเสนอแนะให้ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุงในด้านต่างๆ อาทิ การประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบข้อมูลต่างๆ ควรมีบริการเสียงตามสายประชาสัมพันธ์การป้องกันเหตุอาชญากรรม ควรเพิ่มฝ่ายประชาสัมพันธ์ประกาศเสียงตามสายในส่วนของการรักษาความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอเนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัดไม่กล้าสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ เห็นด้วยกับการปฏิบัติการตรวจค้นอาวุธของเจ้าหน้าที่ตำรวจและควรเพิ่มจุดตรวจค้นก่อนเข้าโรงเรียนอื่นที่จัดงาน ควรจัดระเบียบคนจรจัด คนเร่ร่อน และคนชรามาขอทาน และควรเพิ่มตำรวจตรวจตราบริเวณที่เปลี่ยว รวมถึงควรกวดขันวินัยจราจรผู้เข้าร่วมงานและกำหนดจุดจอดรถส่วนบุคคลรถรับส่งเข้าออกพื้นที่บริเวณจัดงานและประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึง

  และจากผลสำรวจดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มีการเน้นย้ำให้ตำรวจทุกนายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปปรับปรุงแก้ไขตามที่ประชาชนเสนอมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติสตช.พอใจตำรวจรักษาความปลอดภัยอำนวยความสะดวกการจราจร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:47 น.