วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉิวเฉียด! วินาทีรถเทรลเลอร์ตีคู่แซงเส้นทึบ หวิดประสานงาเก๋ง (ชมคลิป)

ฉิวเฉียด! วินาทีรถเทรลเลอร์ตีคู่แซงเส้นทึบ หวิดประสานงาเก๋ง (ชมคลิป)

  • Share:

คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถสุดระทึก ที่สังคมออนไลน์แห่แชร์เป็นจำนวนมาก จับภาพเหตุการณ์ขณะรถเก๋งคันหนึ่งขับไปตามทาง ท่ามกลางฝนตกลงมา แต่จู่ๆ ได้พบกับรถเทรลเลอร์ 2 คัน ขับตีคู่แซงกันมาเบียด หวิดประสานงากับรถเก๋ง เคราะห์ดีที่คนขับรถเก๋งสามารถหักหลบได้ทัน

คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ปลายดาบ ด้ามปืน ไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ระบุข้อความว่า “ฝนตกถนนลื่น รถเทนเลอร์แซงเส้นทึบ หวิดประสานงา เหตุเกิดที่ ถนนเส้นหลังสวน-พะโต๊ะ-บ้านราชกรูด ฝากไปถึงคนขับรถเทนเลอร์คันนี้ด้วย คุณรถใหญ่แล้วคิดจะแซงก็แซงไม่สนใจรถคันอื่นเลยใช่ไหม ถือว่ารถคุณรถใหญ่ใช่ไหม ถ้าเกิดเป็นรถตู้โดยสาร รถทัวร์ละจะเบรกทันไหมฝนตกถนนลื่นแบบนี้ ไม่อย่างนั้นเกิดโศกนาฏกรรมแน่นอนถ้าเป็นรถโดยสาร รถตู้ รถทัวร์ รถบรรทุกแก๊สน้ำมัน ไม่อยากจะคิด” และหลังจากที่เผยแพร่คลิปได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ พฤติกรรมการขับรถของรถเทรลเลอร์จำนวนมาก


ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยังเจ้าของคลิปได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลา 09.15 น. ที่บริเวณถนนเส้นหลังสวน-พะโต๊ะ-บ้านราชกรูด ต.พระรักษ์ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่กำลังขับรถขึ้นเนิน ทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นระยะไกลลำบาก ประกอบกับมีฝนตก และหลังจากที่ลงเนินก็เจอกับรถเทรลเลอร์ขับตีคู่แซงกันมา ในระยะประชันชิดเพียงแค่ 100 เมตร จึงได้ตั้งสติเบรกและหลบแบบฉิวเฉียด ทั้งนี้ตนเองไม่ได้แจ้งความ แต่อยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับขี่คันใหญ่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้