น.1 ชวนคน กทม. สักการะพระบรมศพวันธรรมดา เปิดโอกาสคน ตจว. มาช่วงวันหยุด

ข่าว

  น.1 ชวนคน กทม. สักการะพระบรมศพวันธรรมดา เปิดโอกาสคน ตจว. มาช่วงวันหยุด

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 14:00 น.

   ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชิญชวนประชาชนในกรุงเทพมหานครให้เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพในวันธรรมดา เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ได้มีโอกาสกราบสักการะพระบรมศพในวันสุดสัปดาห์ พร้อมขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

   วันนี้ 2 พ.ย.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ย้ำให้ประชาชนใช้บริการระบบขนส่งมวลชนในการเดินทางมายังท้องสนามหลวง และงดนำของมีค่าติดตัวมาเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัย พร้อมฝากเตือนประชาชนที่นำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลมายังท้องสนามหลวง ให้ล็อกดิสก์เบรกเพื่อป้องกันการถูกโจรกรรม เนื่องจากที่จอดรถมีจำนวนจำกัด ในส่วนของสิ่งเทียมอาวุธที่พบบริเวณจุดคัดกรองนั้น เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องตรวจยึดไว้ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุ โดยมองว่ากำลังเจ้าหน้าที่ที่มีอยู่มีจำนวนเพียงพอในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน

   สำหรับยอดรวมขณะนี้ มีประชาชนเข้ากราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งสิ้น 567,854 คน พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้ฝากเชิญชวนประชาชนในกรุงเทพมหานครให้เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพในวันธรรมดา ซึ่งจะเปิดให้กราบสักการะได้ถึงเวลา 21.00 น. ส่วนในวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น ขอให้เป็นโอกาสของประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสสักการะพระบรมศพอย่างเท่าเทียมกัน

   ด้านการจราจรในช่วงสัปดาห์หน้าที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมีการซ้อมพิธีพระราชทานปริญญาบัตรนั้น ก็ได้มีการเตรียมการวางแผนปิดเส้นทางการจราจรแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกกับประชาชนในส่วนรวม พร้อมฝากขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

   นอกเหนือจากนั้น พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำเจ้าหน้าที่สถานทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย และเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย นำอาหารและเครื่องดื่มแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพในวันนี้ พร้อมลงพื้นที่ตรวจจุดคัดกรอง และสอบถามการรักษาความเรียบร้อย และดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับนักท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศและเตรียมความพร้อมในการเดินทางของผู้นำทั้งสองประเทศมาถวายสักการะพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย

   ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่บริเวณหน้าประตูวิเศษไชยศรี ถนนหน้าพระลาน ทาง พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต รรท.ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. พ.ต.ท.อัครเดช เกตุเอี่ยม รอง ผกก.1 บก.ทท. พร้อมด้วยนางประภาวัลย์ เวลาดีวงศ์ รองประธานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งนำล่ามอาสาสมัครจำนวน 40 คน มาคอยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้าไปชมภายในพระบรมมหาราชวัง

   พล.ต.ต.พรหมธร กล่าวว่า สำหรับในวันนี้ได้พาล่ามอาสาสมัครจำนวน 40 คน ที่สามารถแปลและพูดภาษาต่างๆ ได้มากกว่า 5 ภาษา จุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าได้เป็นวันที่สอง ขณะเดียวกันเป็นการดูแลความสงบเรียบร้อยและป้องกันเหตุต่างๆ ให้กับทางเจ้าหน้าที่อีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์