ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดอึ้ง! หญิงญี่ปุ่น ไฟไหม้ท่วมตัว ระหว่างผ่าตัดด้วยเลเซอร์ เพราะ ‘ตด’

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 13:50 น.
SHARE

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์โตเกียว รายงานสรุปสาเหตุ คนไข้หญิงโดนไฟไหม้ท่วมร่าง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างเข้ารับการผ่าตัดด้วยเลเซอร์ หลายเดือนก่อน เป็นเพราะผายลมออกมา และไปทำปฏิกิริยากับแสงเลเซอร์ จนเกิดประกายไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว

เมื่อ 2 พ.ย.59 สื่อต่างประเทศรายงานเหตุร้ายแรงที่เกิดกับหญิงชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) อายุประมาณ 30 กว่าปี ต้องโดนไฟไหม้ร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส มาจากสาเหตุคาดไม่ถึง เพราะระหว่างที่เธอเข้ารับการผ่าตัดบริเวณปากมดลูก ด้วยการใช้เลเซอร์ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์โตเกียว ในกรุงโตเกียวอยู่นั้น พอดี หญิงผู้นี้เกิดผายลมออกมา จนทำให้ลมเกิดทำปฏิกิริยากับแสงเลเซอร์ และเกิดประกายไฟลุกพึ่บ จนไฟได้ไหม้ร่างของคนไข้หญิงรายนี้เกือบทั้งหมดในเวลารวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของเว็บไซต์ นสพ.อาซาฮี ในญี่ปุ่นเมื่อ 30 ตุลาคม ระบุว่า การผ่าตัดด้วยเลเซอร์ให้แก่หญิงคนดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา โดยระหว่างนั้น เธอได้ผายลมออกมา และลมได้ไปทำให้แสงเลเซอร์เกิดประกายไฟ จนเผาไหม้ร่างกายของเธอเกือบทั้งตัว รวมทั้งเอว และขา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์โตเกียว ได้เผยแพร่รายงานเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม สรุปสาเหตุของเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้ จากคณะผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกที่เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นในห้องผ่าตัด พบว่า ไม่มีวัตถุอื่นๆที่สามารถติดไฟภายในห้องผ่าตัดในช่วงนั้น และอุปกรณ์ที่ใช้ในการผ่าตัดก็ยังปกติดี

“เมื่อแก๊สที่อยู่ในลำไส้ของคนไข้หญิงถูกผายลมออกมาในห้องผ่าตัด ได้ไปทำปฏิกิริยากับแสงเลเซอร์ และเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้คนไข้รายนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากไฟไหม้เกือบทั้งตัว" นี่คือรายงานการตรวจสอบของคณะผู้เชี่ยวชาญในเหตุการณ์ครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผายลม เป็นเหตุตดระหว่างผ่าตัดด้วยเลเซอร์ ไฟลุกญี่ปุ่นไฟไหม้ร่างคนไข้ เพราะตดผ่าตัดด้วยเลเซอร์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์โตเกียว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 19:24 น.