ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.บอล แถลง แฟนบอลเข้าชมเกมช้างศึกบู๊ออสเตรเลียได้ปกติ

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 16:15 น.
SHARE

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกโรงแถลงว่าแฟนบอลทุกคนสามารถเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ได้ตามปกติ...


วันที่ 2 พ.ย. 59 ตามที่ การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น ได้มีมติเกี่ยวกับแนวทางการจัดกิจกรรมบันเทิง หรือกิจกรรมต่างๆ หลังจากรัฐบาลได้ขอความร่วมมือครบ 30 วัน และเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามปกติ และเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จึงเห็นควรให้สามารถจัดกิจกรรมต่างๆ 9 ลักษณะ ได้แก่ 1. งานเทศกาลระดับประเทศ 2. งานเทศกาลระดับจังหวัด 3. งานส่งเสริมเศรษฐกิจระดับจังหวัด 4. งานรื่นเริง วัฒนธรรมพื้นบ้าน 5. กิจกรรมสถานบันเทิง 6. กิจกรรมที่จัดภายในโรงแรมต่างๆ 7. การแสดงคอนเสิร์ต 8. งานตามประเพณีวัฒนธรรม และ 9. งานแข่งขันกีฬาทุกระดับ และกองเชียร์ ได้ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 59 เป็นต้นไปนั้น

ข่าวแนะนำ

"ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงเห็นควรว่าเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายจากรัฐบาล การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติออสเตรเลีย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 15 พ.ย. 59 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รัฐบาลให้จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาทุกระดับและกองเชียร์ได้แล้ว ดังนั้น แฟนบอลที่เข้าชมเกมการแข่งขันนัดดังกล่าวสามารถใช้อุปกรณ์การเชียร์ การแสดงสัญลักษณ์ และร้องเพลงเชียร์ได้ รวมถึงสามารถแต่งกายเข้าเชียร์ จัดกิจกรรมภายในและภายนอกสนามตามความเหมาะสม"

"แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบการจัดการแข่งขันของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษก และรองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาฟุตบอลฟุตบอลโลก 2018รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบีนัดที่ 5ไทย ออสเตรเลียฟุตบอลโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:09 น.