‘มูฮัมหมัด’ มือบึมภูเก็ตกลับคำ ยอมสารภาพ ‘ศรีวราห์’ รุดสอบในเรือนจำ

ข่าว

  ‘มูฮัมหมัด’ มือบึมภูเก็ตกลับคำ ยอมสารภาพ ‘ศรีวราห์’ รุดสอบในเรือนจำ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 13:38 น.

   'ศรีวราห์' บินด่วนสอบปากคำ 'มูฮัมหมัด' มือวางระเบิดภูเก็ต เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ภายใน ทัณฑสถานวัยหนุ่ม เมืองคอน หลังกลับคำให้การรับสารภาพ ได้ระเบิดมาจากหัวหน้าทีมที่ปัตตานี ร่วมกับอีกคนที่ยังหลบหนีก่อเหตุ ...

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ บินด่วนมายังจังหวัดนครศรีธรรมราช และเดินทางไปยังทัณฑสถานวัยหนุ่ม จังหวัดนครศรีธรรมราช หมู่ 8 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัว นายมูฮัมหมัด มูฮิ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในคดีลอบวางระเบิด ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งถูกจับกุมได้เมื่อกลางเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา และถูกนำตัวมาฝากขังที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช โดยมีพนักงานสอบสวนเข้าสอบปากคำนายมูฮัมหมัด เป็นระยะๆ

   ล่าสุดทางพนักงานสอบสวนได้รายงานด่วนไปยัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ว่า นายมูฮัมหมัด มูฮิ ได้ยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นคนลอบวางระเบิดในจังหวัดภูเก็ต 2 จุด โดยร่วมกับนายนายยูโซ๊ะ แมะตีเมาะ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี ซึ่งขณะนี้นายยูโซ๊ะยังหลบหนี โดยได้รับวัตถุระเบิดมาจากหัวหน้าทีมในจังหวัดปัตตานี และนัดเจอกับนายยูโซ๊ะ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนขึ้นรถและเดินทางนำระเบิดมาก่อเหตุที่จังหวัดภูเก็ต กระทั่งถูกตามจับกุมไว้ได้ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบสวนอย่างละเอียด ถึงเครือข่ายความเชื่อมโยง โดยนายมูฮัมหมัดได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เดินทางเข้าไปสอบสวนปากคำนายมูฮัมหมัด ในทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ใช้เวลานาน 30 นาที

   สำหรับ นายมูฮัมหมัด และนายยูโซ๊ะ นั้น ได้ถูกตั้งข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ร่วมกันวางระเบิด วางเพลิงเผาทรัพย์ ร่วมกันเป็นอั้งยี่ และซ่องโจร

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยว่า จากการสอบสวนปากคำ นายมูฮัมหมัด ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวก 4 คน ก่อเหตุวางระเบิดที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านี้ในชั้นจับกุม นายมูฮัมหมัด ให้การปฏิเสธ ก่อนเจ้าหน้าที่คุมตัวมาฝากขังศาลทหาร มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมานายมูฮัมหมัด ยอมรับสารภาพ ตนจึงเดินทางมาสอบสวนปากคำนายมูฮัมหมัด ด้วยตนเอง ในวันนี้ ซึ่งผลการสอบสวนปากคำ ได้ข้อมูล และเบาะแส ที่เป็นประโยชน์หลายอย่าง เพื่อขยายผลไปยังขบวนการวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ต่อไป

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน ออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุระเบิดแล้ว 11 ราย จับกุมแล้ว 2 ราย คือนายมูฮัมหมัด มูฮิ และนายอัลดุลกอเดร์ สาแล๊ะ ผู้ต้องหาวางระเบิดที่ จ.ตรัง ซึ่งปัจจุบันถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยนายอัลดุลกอเดร์ ยังให้การปฏิเสธ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์