ไลฟ์สไตล์
100 year

วิศวกรวัยเกษียณ ปีนหลังคาขึ้นตัดกิ่งไม้ พลาดตกเหล็กรั้วบ้านเสียบขา

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 16:02 น.
SHARE

ต้องระวัง! อุบัติเหตุ อดีตวิศวกรวัย 64 ปี ปีนขึ้นหลังคาเพื่อขึ้นตัดกิ่งไม้ เกิดพลาดพลัดตกโดนเหล็กรั้วกำแพงบ้านเสียบขาเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 59 ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งเหตุ ชายพลัดตกหลังคา ถูกเหล็กแหลมกำแพงเสียบขาติดคาอยู่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 4 ซอยเพิ่มเติม ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพร่วมกุศลสมุทรปราการ นำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น รั้วรอบขอบชิด บริเวณรั้วข้างบ้านใกล้กับหลังคาที่จอดรถ พบร่างของ นายสมนึก ลิ้มอำนวย อายุ 64 ปี ห้อยอยู่บนกำแพง บริเวณขาข้างซ้ายถูกเหล็กแหลม ซึ่งทำไว้สำหรับกันขโมย ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณครึ่งนิ้วเสียบคาอยู่ 2 แผล ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด

เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพยุงร่างไว้ ก่อนที่จะใช้อุปกรณ์ตัดถ่างขนาดใหญ่ช่วยเหลือตัดแท่งเหล็กออก นานกว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้ เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และหามร่างซึ่งยังมีเหล็กคาอยู่ที่ขาส่งไปผ่าตัดที่ รพ.เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ

สอบถาม นายสมนึก อมรเดโช อายุ 75 ปี พี่เขยของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บเคยทำงานเป็นวิศวกรก่อสร้างอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ได้เกษียณแล้ว ก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บได้ขึ้นไปตัดกิ่งไม้บนหลังคาบ้าน แต่คาดว่าขณะที่กำลังจะเอื้อมมือไปจับกิ่ง ได้เกิดเสียหลักพลัดตกจากหลังคา และขาไปกระแทกกับรั้วจนถูกเหล็กเสียบดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีนหลังคาตัดกิ่งไม้พลาดท่าพลัดตกเหล็กเสียบขาเสียบขาเจ็บอุปกรณ์ตัดถ่างสมนึก ลิ้มอำนวยอุบัติเหตุสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:24 น.