วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย ป้าแอ๊ดขายหมูกรอบ ไฟไหม้บ้าน ทรัพย์สิน-ค่าเทอมหลาน ไม่เหลือ

เครดิตภาพจาก Lupthawit Areerasdr

โลกโซเชียล เร่งหาธารน้ำใจช่วยเหลือเจ้าของร้านหมูกรอบ คุณยาย กลางเมืองภูเก็ต หลังถูกเพลิงเผาจนวอดจนสิ้นเนื้อประดาตัว ลูกสาวเผย เงินค่าเทอมลูก-เสื้อผ้าไม่เหลือ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 2 พ.ย. ผู้ที่ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า Lupthawit Areerasdra ได้โพสต์ภาพจำนวน 17 ภาพ โดยเป็นภาพมีผู้คนนำข้าวของเครื่องใช้ไม้สอย-เงินไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย ร้านข้าวหมูกรอบคุณยาย (ภูเก็ต) ถ.วิชิตสงคราม ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังเกิดเพลิงไหม้ขึ้น เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เพลิงได้เผาบริเวณชั้น 2 วอดทั้งหมด ค่าเสียหายนับล้านบาท แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ พร้อมระบุข้อความว่า "ช่วยด้วยครับ ป้าแอ๊ด ร้านหมูกรอบ ร้านหมูกรอบคุณยาย ที่ไฟไหม้เมื่อคืน (1/11/16) เป็นของคุณเรณู ทิพย์เที่ยง หรือ ป้าแอ๊ด เป็นครูสมาธิ รุ่น 34 ครับ ตอนนี้เดือดร้อนมากครับ อาคารที่เป็นร้านหมูกรอบเป็นบ้านเช่าครับ เมื่อกี้ได้ไปคุยกับเจ้าของบ้าน ไม่มีประกันและได้คุยกับลูกสาวป้าแอ๊ด ทรัพย์สินทั้งหมด-เงินเก็บ และเงินค่าเทอมลูกถูกเผาไปหมด แม้เหรียญยังละลายเลย ตอนนี้ต้องการความช่วยเหลือทุกอย่างครับ ถ้าใครสะดวกช่วยเหลือได้ที่ บัญชีไทยพาณิชย์ SCB 7952485007 นายลือชัย เที่ยงอยู่ เป็นบัญชีลูกเขยป้าแอ๊ด เป็นบัญชีเดียวที่เหลืออยู่ให้เบิกได้ บัญชีอื่นอยู่ในกองเพลิง"

จากนั้นมีผู้คนในโลกโซเชียลต่างพากันแชร์ข้อความและภาพดังกล่าวไปเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ผู้คนในโลกโซเชียลระดมกำลังทรัพย์ กำลังข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมกับแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เช่น คนไทยต้องไม่ทิ้งกัน คนตกทุกข์ได้ยากต้องช่วยกัน เป็นต้น

โลกโซเชียล เร่งหาธารน้ำใจช่วยเหลือเจ้าของร้านหมูกรอบ คุณยาย กลางเมืองภูเก็ต หลังถูกเพลิงเผาจนวอดจนสิ้นเนื้อประดาตัว ลูกสาวเผย เงินค่าเทอมลูก-เสื้อผ้าไม่เหลือ 2 พ.ย. 2559 12:17 2 พ.ย. 2559 13:29 ไทยรัฐ