ท้าทายคำสั่งคสช. โรงเบียร์ดังร้อยเอ็ด เปิดเกินเวลา-ปล่อยเยาวชนเที่ยว

ข่าว

  ท้าทายคำสั่งคสช. โรงเบียร์ดังร้อยเอ็ด เปิดเกินเวลา-ปล่อยเยาวชนเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 13:34 น.

   ผสานกำลังหลายภาคส่วนบุกตรวจโรงเบียร์ชื่อดังหน้าม.ราชภัฏร้อยเอ็ด พบมีการแสดงดนตรีบนเวทีท้าทายคำสั่งหัวหน้าคสช. เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการเพียบ ฟันเจ้าของข้อหาเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้บริการเกินเวลา...

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจที่ทำการปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด กลุ่มงานความมั่นคง โดยชุดเคลื่อนที่เร็ว บก.อส.จ.รอ. สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายความมั่นคง อ.เสลภูมิ บก.ควบคุม กกล.รส.จว.รอ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสลภูมิ ในนามชุดปฏิบัติการ "พิทักษ์สาเกต" บุกค้น "โรงเบียร์ Party" ตั้งอยู่ที่ 123 ม.1 ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

   สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจที่ทำการปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด กลุ่มงานความมั่นคง ได้รับการประสานจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ กรณีอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด และครูโรงเรียนเหล่าแขม–ดงกลาง ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ ร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากสถานประกอบการ “โรงเบียร์ Party” ส่งเสียงดังรบกวน ซึ่งได้เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ทปค.จว.รอ. กลุ่มงานความมั่นคง ได้ทำการสืบสวนหาข่าวในสถานประกอบการดังกล่าวแล้ว พบว่า มีการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509

   ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการฯ ได้ให้สายลับแฝงตัวเข้าใช้บริการ จนเมื่อถึงเวลา 00.30 น. สายลับได้แจ้งให้ชุดปฏิบัติการฯ ทราบว่า สถานประกอบการดังกล่าวยังไม่ปิดให้บริการ อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีบนเวที และปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ชุดปฏิบัติการฯ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่ายังมีการแสดงดนตรีบนเวที และปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ จำนวนกว่า 30 คน ชุดปฏิบัติการฯ จึงได้บันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐาน โดยระหว่างดำเนินการได้มีนายคำสิงห์ คันธภูมิ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.4 ต.ดอนโอง อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด และ น.ส.รจนา ยวนยี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ม.8 ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เข้ามาแสดงตัวว่าตนเองเป็นผู้ดูแลร้าน และรับว่านายราบรื่น อุดมรักษ์ เป็นเจ้าของสถานประกอบการโรงเบียร์ Party แต่ในขณะที่ชุดปฏิบัติการฯ เข้าตรวจสอบบุคคลดังกล่าวไม่ได้อยู่ในสถานประกอบการโรงเบียร์ Party และไม่สามารถติดต่อได้

   เบื้องต้นชุดปฏิบัติการฯ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 ม.3 (4) (ก) (ค) ม.4 ประกอบ ม.26 แห่ง พ.ร.บ. เดียวกัน” และ “กระทำการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ลงวันที่ 22 ก.ค. 2558 ข้อ 4 (1) (2)” และสิทธิให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนทราบ

   ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงรวบรวมของกลาง และผู้ต้องหาทั้งหมด นำส่ง พงส.สภ.เสลภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์