อ้างตำรวจช่วยตำรวจ ตระเวนยัดขายบัตรคอนเสิร์ต เจ๊โวยโดน 5 ใบ1หมื่นบาท

ข่าว

  อ้างตำรวจช่วยตำรวจ ตระเวนยัดขายบัตรคอนเสิร์ต เจ๊โวยโดน 5 ใบ1หมื่นบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 14:31 น.

   ตำรวจชุมแพ ได้รับแจ้งมีกลุ่มคนคล้ายตำรวจ ขับรถแก๊งตระเวนยัดขายบัตรคอนเสิร์ตใบละ 2 พัน อ้างจะเอาไปช่วยตำรวจ สุดท้ายเป็นแค่ชมรมที่ตั้งขึ้นมา ชาวบ้านที่ไม่เต็มใจซื้อแห่ขอเงินคืน ส่วนผกก.บอกในสถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรแม้แต่จะคิดจัดงาน

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับร้องเรียนว่า มีชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายตำรวจ ตระเวนขายบัตรคอนเสิร์ตและบัตรสังสรรค์ชมนิทรรศการราคาใบละ 1 พัน และ 2 พันบาท โดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กท-804 สกลนคร ติดสติกเกอร์ข้อความ เกรงว่าจะเป็นแก๊งแอบอ้างต้มตุ๋น จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

   พบรถดังกล่าวจอดติดไฟแดงสี่แยกหน้าโรงพัก มีนายสายัณห์ ชิณณะพงศ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ซอยประชาอุทิศ 4 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กทม. นายสิทธิ์ภิพัฒน์ นิพวงลา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 756 หมู่ 15 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา นายสมชัย ประจันตะเสน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 5 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น อยู่ในรถ และพบหลักฐานบัตรคอนเสิร์ตกับบัตรเชิญชวนชมนิทรรศการจัดโดยชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ จัดขึ้นในวันที่ 26 พ.ย.2559 ที่โรงแรมไอ.โฮเต็ล อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งสามให้การว่าได้ตระเวนขายบัตรจริง แต่ไม่ได้มีการข่มขู่บังคับ โดยมีนายเฉลิมภัทร์ โคตรวงษ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 8 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เป็นหัวหน้าทีม

   ต่อมา ตำรวจได้เชิญตัวมาสอบปากคำ นายเฉลิมภัทร์ โคตรวงษ์ ให้การว่าการจัดงานดังกล่าว เพื่อนำรายได้สนับสนุนกิจการตำรวจจัดโดยชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ มีนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการฯ เป็นประธานชมรม พร้อมยืนยันว่าจะมีการจัดงานขึ้นจริง เป็นคอนเสิร์ตชื่องาน “จากใจผู้พิทักษ์ รักเธอแผ่นดิน” จัดขึ้นที่สโมสรนายทหารค่ายศรีพัชรินทร์ มณฑลทหารบกที่ 23 อ.เมืองขอนแก่น แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนแปลง จัดเป็นงานสังสรรค์และชมนิทรรศการ และย้ายสถานที่มาจัดที่โรงแรมในเมืองขอนแก่น 

   ทางด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.ชุมแพ กล่าวว่า ในสถานการณ์บ้านเมืองเช่นนี้ โดยจิตสำนึกแล้วไม่ควรจะมีงานคอนเสิร์ตหรืองานสังสรรค์รื่นเริงใดๆ ถึงแม้จะเป็นงานกุศลก็ไม่มีใครจัด นอกจากนี้ ทางโรงพักชุมแพยังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากการตระเวนขายบัตรดังกล่าว และมีผู้ซื้อบัตรแจ้งความจำนงจะขอคืนบัตรเพื่อรับเงินคืน

   เบื้องต้น ได้มีนายสุทิน มีหาพันธ์ นายมานพ พรหมพุทธา นายเศรษฐพงษ์ เทียมทวีทรัพย์ นางจตุพร สรรประเสริฐ นางดลดา กาญจนกิจบำรุง นางกมลรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ และนางวาสนา ศรีสร้อย มาแสดงตัวเพื่อคืนบัตรเพื่อรับเงินคืน เนื่องจากไม่เต็มใจจะซื้อบัตรดังกล่าว อีกทั้งกลุ่มผู้ขายบัตรแต่งกายคล้ายตำรวจ ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นงานตำรวจจัดขึ้น จึงหลงเชื่อซื้อบัตรดังกล่าว โดยเฉพาะรายของนางวาสนา ศรีสร้อย ถูกยัดเยียดให้ซื้อถึง 5 ใบ เป็นเงิน 10,000 บาท ฝ่ายนายเฉลิมภัทร์ โคตรวงษ์ หัวหน้าทีมขายบัตร อ้างว่าได้ส่งเงินเข้าชมรมฯ ไปทั้งหมดแล้ว ไม่สามารถคืนเงินได้ในเวลานี้ เป็นเรื่องของประธานชมรมฯ ที่จะพิจารณาว่าจะสามารถคืนเงินได้หรือไม่

   อย่างไรก็ตาม หลังจากไม่ได้รับเงินคืน ชาวบ้านที่ไม่เต็มใจซื้อบัตร จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ศุภมินทร์ ล้วนโสม สารวัตร (สอบสวน) เพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป ส่วนผู้หลงเชื่อหรือเข้าใจผิดที่ซื้อบัตรไปแล้วต้องการคืนบัตรเพื่อรับคืนเงิน สามารถเข้าแจ้งความจำนงได้ที่ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น หรือในท้องที่เกิดเหตุ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์