ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิ่งสำคัญที่สุด! กว่าการแต่งชุดดำ คืออะไร?!?

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 15:28 น.
  SHARE

  ชุดดำกำลังขายดี มีขายกันเกือบทุกจุดในเมืองไทย ชาวไทยพร้อมใจกันแต่งดำทั่วไทยเพื่อแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 หลายคนตั้งใจจะแต่งชุดดำ 1 เดือน บางคนตั้งใจจริงจะแต่งชุดดำนาน 1 ปี แต่งดำแค่รูปลักษณ์ภายนอก สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นคืออะไร บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับสองดีไซเนอร์ฝีมือเฉียบแห่งสยามประเทศ เริ่มกันที่ ป๋อง ซีเบท หรือ ณรงค์วิทย์ ทองเนตร ดีไซเนอร์ซุป'ตาร์ชื่อดังระดับประเทศ แห่งห้องเสื้อซีเบท Zibeth

  ป๋อง ซีเบท พูดเสียงดังฟังชัดอย่างมาดมั่น "การแต่งชุดดำคือดีตามกาลเทศะในช่วงนี้นะครับ แต่เหนือสิ่งอื่นใดทั้งหมดทั้งปวง สำหรับป๋องนั้นคือ การคิดดี พูดดี ทำดี เพื่อก่อเกิดความดีที่แท้จริง เพราะชุดสีดำไม่สามารถสร้างความดี หรือปิดบังความชั่วได้อย่างแท้จริง ช่วงนี้ป๋องยังไม่ค่อยจะมีอารมณ์เรื่องการออกแบบสร้างใหม่สักเท่าไรครับ เพราะก่อนหน้านี้ที่เราชาวไทยจะเกิดเรื่องเสียใจขึ้น ป๋องเองก็เพิ่งได้ทำงานออกมาแล้ว 2 เซต ซึ่งในทั้ง 2 เซตนี้ก็คุมโทนด้วยสีดำหมดเลยครับ และที่สำคัญความรู้สึกตอนนี้ อยากจะทำงานช่วยสังคมก่อนครับ เพราะสิ่งที่ป๋องเคยไปทำแล้ว ก็คือไปมีส่วนช่วยเล็กๆ น้อยๆ เช่นไปทอดไข่ ไปตักข้าว ไปช่วยแจกของ ฯลฯ ในซุ้มกองทัพเรือ ที่สนามหลวงกับพี่บุ๋ม (ปนัดดา วงษ์ผู้ดี) ส่วนสีดำแน่นอนครับ เป็นสีสากล ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนๆ ก็สามารถหยิบจับมาใช้ได้ตลอดครับ"

  ป๋อง ซีเบท หรือ ณรงค์วิทย์ ทองเนตร ดีไซเนอร์ซุป'ตาร์ แห่งห้องเสื้อซีเบท Zibeth

  แจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์ฝีมือบรรเจิดแห่งห้องเสื้อ I F N T by theeratham บอกดังๆ เลยว่า "ตอนนี้คนไทยทุกคนอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศก และร่วมแสดงความไว้อาลัยด้วยการแต่งชุดสีดำ เป็นเรื่องดีที่คนไทยจะแสดงถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง แต่เหนือไปกว่านั้น การประพฤติปฏิบัติตนตามพระราชดำรัสในหลวง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางเศรฐกิจพอเพียง หรือเจริญรอยตามพระจริยวัตรของพระองค์ เป็นเรื่องที่เราคนไทยทุกคนควรจะร่วมกันปฏิบัติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความจงรักภักดีแด่พระองค์ท่าน การแต่งกายสีดำ ซึ่งสีดำเป็นสีที่แสดงถึงความเป็นอมตะ เป็นสีที่มีพลังในตัวเอง และบ่งบอกถึงความแข็งแรง นอกเหนือจากความเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งเราคนไทยต้องผ่านความเสียใจนี้ไปด้วยกันให้ได้ ด้วยการร่วมมือกันทำความดีถวายพ่อหลวง".

  แจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์ฝีมือบรรเจิดแห่งห้องเสื้อ I F N T by theeratham
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้