สิ่งสำคัญที่สุด! กว่าการแต่งชุดดำ คืออะไร?!?

ข่าว

  สิ่งสำคัญที่สุด! กว่าการแต่งชุดดำ คืออะไร?!?

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 15:28 น.

   ชุดดำกำลังขายดี มีขายกันเกือบทุกจุดในเมืองไทย ชาวไทยพร้อมใจกันแต่งดำทั่วไทยเพื่อแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 หลายคนตั้งใจจะแต่งชุดดำ 1 เดือน บางคนตั้งใจจริงจะแต่งชุดดำนาน 1 ปี แต่งดำแค่รูปลักษณ์ภายนอก สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นคืออะไร บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับสองดีไซเนอร์ฝีมือเฉียบแห่งสยามประเทศ เริ่มกันที่ ป๋อง ซีเบท หรือ ณรงค์วิทย์ ทองเนตร ดีไซเนอร์ซุป'ตาร์ชื่อดังระดับประเทศ แห่งห้องเสื้อซีเบท Zibeth

   ป๋อง ซีเบท พูดเสียงดังฟังชัดอย่างมาดมั่น "การแต่งชุดดำคือดีตามกาลเทศะในช่วงนี้นะครับ แต่เหนือสิ่งอื่นใดทั้งหมดทั้งปวง สำหรับป๋องนั้นคือ การคิดดี พูดดี ทำดี เพื่อก่อเกิดความดีที่แท้จริง เพราะชุดสีดำไม่สามารถสร้างความดี หรือปิดบังความชั่วได้อย่างแท้จริง ช่วงนี้ป๋องยังไม่ค่อยจะมีอารมณ์เรื่องการออกแบบสร้างใหม่สักเท่าไรครับ เพราะก่อนหน้านี้ที่เราชาวไทยจะเกิดเรื่องเสียใจขึ้น ป๋องเองก็เพิ่งได้ทำงานออกมาแล้ว 2 เซต ซึ่งในทั้ง 2 เซตนี้ก็คุมโทนด้วยสีดำหมดเลยครับ และที่สำคัญความรู้สึกตอนนี้ อยากจะทำงานช่วยสังคมก่อนครับ เพราะสิ่งที่ป๋องเคยไปทำแล้ว ก็คือไปมีส่วนช่วยเล็กๆ น้อยๆ เช่นไปทอดไข่ ไปตักข้าว ไปช่วยแจกของ ฯลฯ ในซุ้มกองทัพเรือ ที่สนามหลวงกับพี่บุ๋ม (ปนัดดา วงษ์ผู้ดี) ส่วนสีดำแน่นอนครับ เป็นสีสากล ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนๆ ก็สามารถหยิบจับมาใช้ได้ตลอดครับ"

   ป๋อง ซีเบท หรือ ณรงค์วิทย์ ทองเนตร ดีไซเนอร์ซุป'ตาร์ แห่งห้องเสื้อซีเบท Zibeth
   ป๋อง ซีเบท หรือ ณรงค์วิทย์ ทองเนตร ดีไซเนอร์ซุป'ตาร์ แห่งห้องเสื้อซีเบท Zibeth

   แจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์ฝีมือบรรเจิดแห่งห้องเสื้อ I F N T by theeratham บอกดังๆ เลยว่า "ตอนนี้คนไทยทุกคนอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศก และร่วมแสดงความไว้อาลัยด้วยการแต่งชุดสีดำ เป็นเรื่องดีที่คนไทยจะแสดงถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง แต่เหนือไปกว่านั้น การประพฤติปฏิบัติตนตามพระราชดำรัสในหลวง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางเศรฐกิจพอเพียง หรือเจริญรอยตามพระจริยวัตรของพระองค์ เป็นเรื่องที่เราคนไทยทุกคนควรจะร่วมกันปฏิบัติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความจงรักภักดีแด่พระองค์ท่าน การแต่งกายสีดำ ซึ่งสีดำเป็นสีที่แสดงถึงความเป็นอมตะ เป็นสีที่มีพลังในตัวเอง และบ่งบอกถึงความแข็งแรง นอกเหนือจากความเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งเราคนไทยต้องผ่านความเสียใจนี้ไปด้วยกันให้ได้ ด้วยการร่วมมือกันทำความดีถวายพ่อหลวง".

   แจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์ฝีมือบรรเจิดแห่งห้องเสื้อ I F N T by theeratham
   แจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์ฝีมือบรรเจิดแห่งห้องเสื้อ I F N T by theeratham
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์