วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่างแหม ปั่นจักรยานจากสตูล ใกล้ถึงกทม. ถวายสักการะพระบรมศพ 3 พ.ย.

ช่างแหม ปั่นจักรยานจากสตูล ใกล้ถึงกทม. ถวายสักการะพระบรมศพ 3 พ.ย.

  • Share:

"ช่างแหม" ปั่นจักรยานจากสตูลมาตั้งแต่ 25 ต.ค. เข้า กทม.เย็นวันนี้ ท่ามกลางคนให้กำลังใจ เตรียมเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พฤหัสบดีนี้ เผย มีคนประสานให้เข้าพบนายกรัฐมนตรีก่อนเดินทางกลับ...

วันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนรินทร์ เบ็ญด่อล่า หรือ ช่างแหม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 4 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล อาชีพเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ เป็นผู้ที่ปั่นจักรยานออกเดินทางจากบริเวณหน้าศาลากลาง จ.สตูล ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. เข้า กทม.เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกล่าวว่า ในตอนเช้าวันที่ 2 พ.ย. ได้เดินทางไปถึงถนนพระราม 2 และแวะที่ร้านนางรัสนี ฮะยีบิลัง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.สตูล เปิดร้านขายไก่ทอด ชื่อร้านไก่ทอดสตูล โดยได้รับการดูแลอย่างดี

นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลาการเดินทางเข้า กทม.มีประชาชนให้การต้อนรับ มาให้กำลังใจ ต่างร้องห่มร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกและต่างคนต่างปลอบใจซึ่งกันและกัน โดยตนบอกไปว่าขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ขอให้ทำความดีเพื่อพระองค์ท่าน นอกจากนี้ยังมีคนขับรถสิบล้อจอดข้างถนนและเข้ามาโอบกอดตนและร้องไห้ ตนก็ได้ปลอบใจไปว่าให้ทำความดีเพื่อพระองค์ท่าน คือ อย่างน้อยที่สุดให้ปฏิบัติตามกฎจราจร

อย่างไรก็ตามตนเองเดินทางถึงสนามหลวงในตอนเย็นวันเดียวกันนี้ และในวันพรุ่งนี้ (3พ.ย.)จะเข้าแสดงความอาลัย และมีพรรคพวกจาก กทม.ประสานมาเพื่อจะให้ตนเข้าพบกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนเดินทางกลับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้