ข่าว
100 year

ช่างแหม ปั่นจักรยานจากสตูล ใกล้ถึงกทม. ถวายสักการะพระบรมศพ 3 พ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 14:50 น.
SHARE

"ช่างแหม" ปั่นจักรยานจากสตูลมาตั้งแต่ 25 ต.ค. เข้า กทม.เย็นวันนี้ ท่ามกลางคนให้กำลังใจ เตรียมเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พฤหัสบดีนี้ เผย มีคนประสานให้เข้าพบนายกรัฐมนตรีก่อนเดินทางกลับ...

วันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนรินทร์ เบ็ญด่อล่า หรือ ช่างแหม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 4 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล อาชีพเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ เป็นผู้ที่ปั่นจักรยานออกเดินทางจากบริเวณหน้าศาลากลาง จ.สตูล ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. เข้า กทม.เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกล่าวว่า ในตอนเช้าวันที่ 2 พ.ย. ได้เดินทางไปถึงถนนพระราม 2 และแวะที่ร้านนางรัสนี ฮะยีบิลัง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.สตูล เปิดร้านขายไก่ทอด ชื่อร้านไก่ทอดสตูล โดยได้รับการดูแลอย่างดี

นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลาการเดินทางเข้า กทม.มีประชาชนให้การต้อนรับ มาให้กำลังใจ ต่างร้องห่มร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกและต่างคนต่างปลอบใจซึ่งกันและกัน โดยตนบอกไปว่าขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ขอให้ทำความดีเพื่อพระองค์ท่าน นอกจากนี้ยังมีคนขับรถสิบล้อจอดข้างถนนและเข้ามาโอบกอดตนและร้องไห้ ตนก็ได้ปลอบใจไปว่าให้ทำความดีเพื่อพระองค์ท่าน คือ อย่างน้อยที่สุดให้ปฏิบัติตามกฎจราจร

อย่างไรก็ตามตนเองเดินทางถึงสนามหลวงในตอนเย็นวันเดียวกันนี้ และในวันพรุ่งนี้ (3พ.ย.)จะเข้าแสดงความอาลัย และมีพรรคพวกจาก กทม.ประสานมาเพื่อจะให้ตนเข้าพบกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนเดินทางกลับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระราชกรณียกิจพระราชประวัติประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระบรมฉายาลักษณ์พระบรมสาทิสลักษณ์พระบรมมหาราชวังสนามหลวงช่างแหมนรินทร์ เบ็ญด่อล่าสตูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้