วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปน.ระดมจิตอาสา ช่วยแพ็กข้าว 'พอเพียง'

สปน.เชิญชวนจิตอาสา ช่วยกันบรรจุข้าวเปลือกถุง "พอเพียง" เพื่อเป็นของที่ระลึก ไว้แจกให้ ปชช.ที่เข้ากราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินมหาภูมิพลอดุลยเดช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.59 ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ทำเนียบรัฐบาล ส่วนราชการ และจิตอาสา ทั้งนักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้ช่วยกันบรรจุข้าวเปลือกบรรจุถุง พอเพียง เพื่อเป็นของที่ระลึกไว้แจกให้กับประชาชนที่เข้ากราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท โดยรัฐบาลได้จัดทำข้าวเปลือกบรรจุถุง "พอเพียง" แจกประชาชนเป็นที่ระลึก เพื่อย้ำเตือนให้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและหลักปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชพระราชทานเป็นแนวทางในการดำรงชีวิตของคนไทย ซึ่งพระองค์ทรงให้ความสำคัญกับการปลูกข้าว และพัฒนาข้าว เพราะข้าวคือชีวิตของชาวไทย ซึ่งคำว่า พอเพียง มีความหมายว่า พยายามย้ำเตือนให้คนไทยรำลึกถึงพระองค์ท่าน ที่ทรงสอนให้มีความพอดี พอมีพอใช้ อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันนี้ พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ และพ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มาร่วมเป็นจิตอาสาบรรจุข้าวเปลือกถุงพอเพียงด้วย

ทั้งนี้ ทาง สปน.ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้มีจิตอาสา เดินทางมาร่วมบรรจุข้าวเปลือกถุงพอเพียงได้ที่ทำเนียบรัฐบาล จนขณะนี้มีจิตอาสามาร่วมเป็นจำนวนมาก และหากต้องการมาเป็นหมู่คณะ สามารถโทรแจ้งได้ที่ โทร 02 283 4281 และ 02 283 4285 เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่ได้อย่างเพียงพอ

สปน.เชิญชวนจิตอาสา ช่วยกันบรรจุข้าวเปลือกถุง "พอเพียง" เพื่อเป็นของที่ระลึก ไว้แจกให้ ปชช.ที่เข้ากราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินมหาภูมิพลอดุลยเดช 2 พ.ย. 2559 11:33 2 พ.ย. 2559 12:10 ไทยรัฐ