ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองบิน 7 ขนลองกอง 500 โล ไข่เค็ม 9999 ฟอง ขึ้นเครื่องบิน ทอ.ไปสนามหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 13:31 น.
  SHARE

  กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี ร่วมกับชาวบ้าน ช่วยกันนำไข่เค็ม 9,999 ฟอง ที่ช่วยกันทำ และลองกอง 500 กก. ขึ้นเครื่องบิน ทอ. ส่งเข้าสนามหลวง ให้กองทัพอากาศ แจกจ่ายประชาชนถวายสักการะพระบรมศพ

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 ที่หน้ากองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี นาวาอากาศเอกสมใจ ชัยวงษ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 ร่วมกับชาวบ้านชุมชนรอบกองบิน 7 นำลองกอง 500 กิโลกรัม รวมถึงไข่เค็ม 9,999 ฟอง ที่ทางชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี พร้อมกำลังพลทหารร่วมกันทำไข่เค็ม ลำเลียงขึ้นเครื่องบินของกองทัพอากาศ เพื่อนำไปมอบให้กองทัพอากาศ ใช้ในการประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนที่ไปร่วมถวายสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

  นาวาอากาศเอกสมใจ กล่าวว่า หลังจากที่ทางกองทัพอากาศ เตรียมชุดครัวเคลื่อนที่พร้อมกำลังพลไปประกอบอาหารให้กับประชาชนที่เดินทางไปร่วมถวายสักการะบริเวณท้องสนามหลวง ทางชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน 7 ได้จัดหาไข่เป็ดในพื้นที่ อ.ท่าฉาง ซึ่งมีความเหมาะสมในการผลิตไข่เค็ม จำนวน 9,999 ฟอง พร้อมร่วมกับชุมชนรอบกองบิน 7 จัดหาลองกองซึ่งเป็นผลไม้ในพื้นที่ตามฤดูกาล ลำเลียงไปมอบให้กองทัพอากาศ ซึ่งเป็นการช่วยซื้อไข่จากเกษตรกรผู้เลี้ยงเป็ดและปลูกลองกองในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:45 น.