ข่าว
100 year

โคราช จัดนิทรรศการ'พระประทีปส่องแผ่นดิน สืบศิลป์อาลัยพ่อ'โชว์ 89 ผลงาน

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 11:51 น.
SHARE

ชมรมครูศิลปะโคราช-หอศิลป์ ทวี รัชนีกร แถลงข่าวจัดแสดงนิทรรศการ “พระประทีปส่องแผ่นดิน สืบศิลป์อาลัยพ่อ” โชว์ 89 ผลงาน วันที่ 5-25 พ.ย. นี้ พร้อมมีศิลปินเป่าแซกโซโฟนในงาน

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 ชมรมครูศิลปะโคราช และหอศิลป์ ทวี รัชนีกร ร่วมกันแถลงข่าวการจัดแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะแสดงความอาลัยถวายแด่พ่อของแผ่นดิน ของ จ.นครราชสีมา นำโดย นายสุเมธ สิงหวรวงศ์ ประธานชมรมครูศิลปะโคราช และ นายแสวง วรรณรัตน์ นายกสโมสรไลออนส์ราชสีมา ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มครูสอนศิลปะ นักเรียน นักศึกษาของสถาบันการศึกษา 90 แห่งใน จ.นครราชสีมา ได้เตรียมจัดแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะ “พระประทีปส่องแผ่นดิน สืบศิลป์อาลัยพ่อ” เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 5-25 พฤศจิกายน 2559 โดยจะมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานเปิดงานที่ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า จอมสุรางค์ อ.เมืองนครราชสีมา

ทั้งนี้ ภายในงานจะมีการจัดแสดงผลงานศิลปกรรมทุกแขนง ทั้งพระบรมสาทิสลักษณ์ งานปั้น และงานพิมพ์ จำนวน 89 ผลงาน นำไปจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชม พร้อมกันนี้ ยังมีการแสดงเป่าแซกโซโฟนเพลงของพ่อ จาก นายสามารถ คำโคกกรวด ศิลปินชาวนครราชสีมา ที่ไปทำงานเป่าแซกโซโฟนอยู่บนเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ให้กับประชาชนที่ร่วมงานได้ฟังอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจพระบรมสาทิสลักษณ์นครราชสีมาโคราช

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้