ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กป้อม แจง หนังสือเตือนคาร์บอมบ์สาทร ของเก่า ดูแลเต็มที่-ย้ำอย่าห่วง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 10:23 น.
  SHARE

  "บิ๊กป้อม" เผย หนังสือเตือนก่อวินาศกรรม "คาร์บอมบ์" เขตสาทร ของเก่า ย้ำ ฝ่ายมั่นคงฯ ดูแลอยู่ ไม่ต้องห่วง ชี้ เป็นหน้าที่ทุกฝ่าย ต้องช่วยกันดูแลด้วย

  วันที่ 2 พ.ย. เมื่อเวลา 09.00 น. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยกรณีที่มีหนังสือจากฝ่ายความมั่นคงแจ้งไปยังสำนักงานเขตสาทร และโรงเรียนในพื้นที่ ให้เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากฝ่ายความมั่นคงมีข้อมูลและขอให้เฝ้าระวังเขตวินาศกรรมคาร์บอมบ์ ในพื้นที่ กทม. โดยระบุรถยนต์ต้องสงสัย 2 คัน คือ ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน 1563 กทม. และกระบะมิตซูฯ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน 3597 ยะลา ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเก่าที่ฝ่ายความมั่นคงพยายามดูอยู่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องของคาร์บอมบ์ ดังนั้นไม่ต้องห่วง เรื่องนี้เราทำอย่างเต็มที่ทั้งเรื่องการข่าวและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติในและนอกเครื่องแบบ

  เมื่อถามว่า แต่การเตือนครั้งนี้มีการเจาะจงพื้นที่ชัดเจนว่า เป็นพื้นที่ที่เขตสาทร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก ไม่มีเขตไหนทั้งนั้น และเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีการแจ้งทางโรงเรียนในพื้นที่ทุกแห่ง เพื่อจะได้เพิ่มความระมัดระวัง เขาก็ต้องกลัวเป็นธรรมดา ก็ดีแล้ว ประชาชนจะได้เข้ามามีส่วนร่วม เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกัน และกรณีนี้เป็นเรื่องต่อเนื่องจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งการเตือนนี้อาจจะช้าไปเล็กน้อย ทั้งนี้ฝ่ายความมั่นคงก็ต้องทำงานต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

  "เราต้องทำงานเพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมากที่สุด ถือเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน" พล.อ.ประวิตร กล่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กป้อมคาร์บอมบ์หนังสือเตือนก่อวินาศกรรมเขตสาทรประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีรมว.กลาโหมฝ่ายความมั่นคง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 08:24 น.