ข่าว

วิดีโอ

'นวพล' ได้คิวฟาดปาก ‘เฮอร์นันเดซ’ ชิงแชมป์ที่ว่าง WBC ต้นปี 2560

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวง บรรลุข้อตกลงกับโปรโมเตอร์จังโก้ ในการเป็นเจ้าภาพจัด นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวทสภามวยโลกกับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองแชมป์โลกอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน ที่ไทย โดยรับทุกข้อเสนอที่ทางเม็กซิโกเสนอมา เหลือแค่เจรจากับทางช่องทีวีในเมืองไทยให้ได้ตามเวลาที่ต้องการเท่านั้น ซึ่งเล็งไว้จะจัดขึ้นในต้นปีหน้า 2560

วันที่ 2 พ.ย. 59 สืบเนื่องจาก “โรมัน กอนซาเรซ” แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสภามวยโลกปอนด์ชาวนิการากัว สละตำแหน่งเพื่อข้ามรุ่นไปครองแชมป์โลกรุ่นใหญ่กว่าในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ทำให้ตำแหน่งแชมป์รุ่นฟลายเวทว่างลง ทำให้ทาง “มัวรีซิโอ สุไลมาน” ประธานสภามวยโลก มีคำสั่งให้ “นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” รองแชมป์โลกอันดับ 1 เป็นตัวยืนชิงแชมป์รุ่นฟลายเวทสภามวยโลกที่ว่างกับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองแชมป์โลกอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน โดยให้ผู้จัดการทั้งสองฝ่ายทั้งไทย เม็กซิกันเจรจากัน ว่าใครจะได้สิทธิ์จัดคู่มวยดังกล่าว ถ้าตกลงกันไม่ได้ก็ให้ยื่นซองประมูล ณ สำนักงานใหญ่สภามวยโลก ที่กรุงเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ภายในวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ก่อนที่จะมีการประมูล “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ได้ส่ง “แบงก์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ฝ่ายต่างประเทศของนครหลวงโปรโมชั่น เดินทางไปประเทศเม็กซิโก เพื่อเจรจากับ “นายออสวัลโด คิกเล่” ผู้จัดการของ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” ผลปรากฏว่า การเจรจาเป็นผลสำเร็จโดยไม่จำเป็นต้องประมูล โดย “นายออสวัลโด” ผู้จัดการชาวเม็กซิกัน ยินยอมที่จะให้ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” เดินทางมาชิงแชมป์โลกกับ “นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” ในเมืองไทย โดยมีข้อแม้คือ ต้องจัดมวยเม็กซิกันชกกับนักชกไทยอีก 1 คู่ เป็นรองคู่เอกในรายการเดียวกับ “นวพล กับ เฮอร์นันเดซ” เพื่อที่จะได้ถ่ายทอดสดไปยังประเทศเม็กซิโกพร้อมกันทั้งสองคู่

นอกจากนี้ การจัดการแข่งขันต้องจัดในสนามมวยมาตรฐานอยู่ในอินดอร์ที่มีหลังคา มีเครื่องปรับอากาศและต้องจัดช่วงเย็นวันเสาร์เท่านั้น เพื่อที่จะได้ทำการถ่ายทอดสดไปยังประเทศเม็กซิโกตรงกับเช้าวันเสาร์ของประเทศเม็กซิโก โดยทาง “เสี่ยฮุย” ตกลงที่จะทำตามที่ทางฝ่ายเม็กซิโกยื่นข้อเสนอมา เพียงแต่ขอกลับมาหารือกับทางทีวีของเมืองไทย ในการที่จะเป็นผู้ถ่ายทอดสดรายการชิงแชมป์โลกครั้งนี้ให้ตรงกับวันเสาร์ให้ได้ ขณะที่เจรจาจึงยังไม่สามารถสรุปวันชกได้ แต่กำหนดไว้ประมาณต้นปี 2560 โดยทั้งคู่ได้มีการเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว ต่อหน้า “มัวรีซิโอ สุไลมาน” ประธานสภามวยโลก

โปรโมเตอร์นครหลวง กล่าวอีกว่า การจัดศึก “นวพล กับ เฮอร์นันเดซ” ในเมืองไทยจะเป็นศึกที่ยิ่งใหญ่ในรอบปี และจะเป็นคู่มวยระหว่างไทยกับเม็กซิกันตะบันกันถึง 2 คู่ ส่วนอีกคู่จะเป็นใครชกกับใครตนกำลังพิจารณาดูอีกครั้งเพื่อหาคู่มวยที่เหมาะสม

“เสี่ยฮุย” โปรโมเตอร์นครหลวง บรรลุข้อตกลงกับโปรโมเตอร์จังโก้ในการจัด นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นฟลายเวทสภามวยโลกกับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองแชมป์โลกอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน ที่ไทยต้นปี 2560 2 พ.ย. 2559 09:52 2 พ.ย. 2559 12:43 ไทยรัฐ