สนามเวิลด์คัพสุดเจ๋ง! เจ็ตสกีไทยเนื้อหอม หลายชาติอ้อนขอร่วมแข่ง

ข่าว

  สนามเวิลด์คัพสุดเจ๋ง! เจ็ตสกีไทยเนื้อหอม หลายชาติอ้อนขอร่วมแข่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 พ.ย. 2559 10:45 น.

   กีฬาเจ็ตสกีไทยก้าวหน้าอย่างยิ่งใหญ่ พัฒนาสนามแข่งไทยขึ้นเป็นสนามแข่ง “เวิลด์คัพ” ของโลกอย่างเต็มรูปแบบ โดยสร้างความเชื่อถืออย่างสูงต่อนักกีฬาทั่วโลก และสมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA, สหรัฐอเมริกา ล่าสุดในปีนี้แต่ละชาติแม้แต่นักกีฬามือวางระดับโลก ต่างก็แย่งโควตากันอย่างดุเดือด เพื่อจะเข้ามาแข่งขันในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ ณ เมืองพัทยา สร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยอย่างมาก ด้านนาย สนิท วรปัญญา นายกเจ็ตสกีฯ เผยความสำเร็จเกิดจากพระบารมีในหลวงภูมิพลฯ ที่พระราชทานถ้วยรางวัลคิงส์คัพ อันเป็นที่มุ่งหมายของนักกีฬาทั่วโลก ซึ่งประจักษ์ในพระบารมีทำให้ทัวร์นาเมนต์ขยายตัวไม่หยุดจนเกิดความมั่นคง

   นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนฯเปิดเผยว่า “ในการทำงานพัฒนากีฬาเจ็ตสกีนั้น รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช อย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยกีฬานี้เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่พระองค์ท่านได้พระราชทานถ้วยรางวัลคิงส์คัพ และ ด้วยพระบารมีที่นักกีฬาทั่วโลกได้ประจักษ์ ทำให้ทุกคนต่างมุ่งหมายที่จะได้รับเกียรติยศสูงสุดในการครองรางวัลนี้ สนามแข่งของไทยจึงขยายตัวไม่หยุด และเติบโตเป็นการแข่งขัน เวิลด์คัพ ศูนย์กลางของโลก

   ล่าสุด ทัวร์นาเมนต์ คิงส์คัพการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016 ที่ได้กำหนดจัดระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคม 2559 ณ เมืองพัทยา มีการชิงโควตา ของนักกีฬานานาชาติอย่างดุเดือด เพื่อให้ได้สิทธิ์มาแข่งขันในเมืองไทย โดยเฉพาะนักกีฬาฝรั่งเศสในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน รวมถึงนักกีฬาประเทศญี่ปุ่นในทุกรุ่นระดับโปร คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมอีเวนต์ทั้ง 5 ทวีปของโลก กว่า 40 ชาติ รวมทีมงานประมาณ 1,100 คน และมีหลายชาติที่กำลังติดต่อขอเป็นประเทศ สมาชิกกับทัวร์นาเมนต์ของไทยโดยตรง แม้แต่สมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA, สหรัฐอเมริกา ก็ให้ความเชื่อถือต่อทัวร์นาเมนต์นี้อย่างสูง จึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่า องค์กรของไทยที่เป็นเจ้าของทัวร์นาเมนต์กำลังขยับ สถานะขึ้นเป็นองค์กรโลกอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

   กีฬาเจ็ตสกีกำลังมุ่งสร้างความสำเร็จทางการกีฬาที่ยั่งยืน นำเสนอเป็นมิติใหม่ในการบริหารกีฬา ซึ่งแนวคิดนี้ได้รับความกรุณาสนับสนุนอย่างดีจาก ฯพณฯ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย จากการที่เคยมีคนถามว่า ทำไมเราจึงไม่ซื้อลิขสิทธิ์เจ็ตสกีโลกจากต่างประเทศมาจัด ซึ่งจะประสบความสำเร็จเร็วกว่า 20 ปีที่เราต่อสู้มาแน่นอน แต่วัตถุประสงค์ที่หลายคนไม่เข้าใจคือ เราอยากสร้างความเชื่อถือให้ประเทศไทย ในฐานะชาติผู้นำของกีฬาเจ็ตสกีโลก ปัจจุบันนี้ก็มีผู้สื่อข่าวนานาชาติถามผมบ่อยๆว่า งานเวิลด์คัพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสหรัฐฯ เป็นลิขสิทธิ์ของอิตาลี หรือเป็นลิขสิทธิ์ของสิงคโปร์ ผมตอบอย่างภาคภูมิใจว่า งานนี้เป็นลิขสิทธิ์ของไทย”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์