วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 03/11/59

ณัฐวุฒิ เรืองเวส-พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย

เหล่าพสกนิกรจากทั่วประเทศยังเนืองแน่นทุกวันเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ซึ่ง 16 วันที่ผ่านมา กระทรวงมหาดไทยสรุปมียอดประชาชนมาลงนามแสดงความอาลัยกว่า 4 ล้านคนแล้ว

กลางปีหน้าซีเกมส์ที่มาเลย์เป็นศึกใหญ่ที่ ทัพกีฬาไทย ต้องออกไปตามล่า เจ้าเหรียญทอง รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ ณัฐวุฒิ เรืองเวส ประชุมวางแผนงานไปแล้วจะให้เริ่มเก็บตัวยาวถึง 8 เดือนเต็ม ด้วยงบประมาณสูงถึง 300 ล้านบาทเลยทีเดียว

เปิดตัวศูนย์ฝึกยกน้ำหนักแห่งใหม่ที่ จ.เชียงใหม่ไม่ทันไร “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาใหญ่ของยกน้ำหนักไทยประกาศเรียกตัว 20 จอมพลังเยาวชนชาย-หญิง 20 คน มาเก็บตัวฝึกซ้อมกันตั้งแต่ 5 พ.ย.ไปและจะคัดดีที่สุดแค่ 16 คนไว้สู้ศึก ยุวชนชิงแชมป์โลก ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัด 1 ถึง 9 เม.ย.ปีหน้า

ไปนอนเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่กิเลนวัลเลย์เขาใหญ่ ได้หลายวันแล้ว นักเตะช้างศึก ที่จะลงเตะคัดบอลโลกกับ ออสเตรเลีย 15 พ.ย. นัดนี้แฟนบอลคงต้องเอาใจช่วย “แข้งไทย” ให้เก็บแต้มให้ได้เพื่อต้อนรับ ผู้จัดการทีมคนใหม่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่โดดมารับด้วยความจำใจ

แบดมินตันไทย ตอนนี้กำลังมาแรงโดยเฉพาะชายคู่แต่น่าเสียดาย “เจ้าอาท” บดินทร์ อิสสระ ที่มาเจ็บตรงเข่าซ้ายขอถอนตัวกลางคันในนัดชิงที่ฝรั่งเศส ต้องบินกลับด่วนมาถึงไทยเมื่อเช้าวันวาน พอถึงไทยปุ๊บก็เข้าไปให้แพทย์ รพ.จุฬาดูอาการทันที ถ้าไม่มีอะไรรุนแรงคงได้กลับมาคู่กับ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ปลายเดือนนี้ในศึกไชน่า โอเพ่น ที่จีน

สมาคมแบดตอนนี้ยังไม่มีโค้ชเป็นทางการแต่ สโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ซึ่งมี เจน ปิยะทัต เป็นประธานที่ปรึกษาใหญ่ ประกาศแต่งตั้ง “เจ้าโอต” ศักดิ์ระพี ทองสาริ มาเป็นเฮดโค้ชใหญ่อย่างเป็นทางการ เห็นชื่อนักแบดในสังกัดมีโอกาสที่จะผงาดขึ้นเป็นมือดังของไทยหลายคนเลยทีเดียว

สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวย กับ ผอ.เดช ใจกล้า ผอ.สำนักกีฬามวยของ กกท.เป็นหัวหอกประชุมร่วมกับบุคคลวงการมวย เตรียมจัดกิจกรรมแสดงความอาลัย จัดมวยรวมใจถวายพ่อหลวงครั้งใหญ่ที่ท้องสนามหลวง 16 ธันวาวันกีฬาแห่งชาติ รายละเอียดคงจะมีการประชุมกันอีกหลายรอบ

ส่วน ศึกยอดมวยไทยรัฐ ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะเริ่มกลับมาสตาร์ตใหม่ วันเสาร์ที่ 19 พ.ย.นี้แล้ว คู่เอกประกบ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ ปะทะ ขุนหาญ ช.ห้าพยัคฆ์ แฟนมวยไปชมได้ที่เวทีชั่วคราวมนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว ซอย 101 “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ การันตีความมันเช่นเดิม

จุ่น บางระจัน

2 พ.ย. 2559 08:37 2 พ.ย. 2559 08:38 ไทยรัฐ