ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 03/11/59

โปรแช้งค์3 พ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

ศึกชิงตำแหน่ง นักกอล์ฟหญิง แห่งปี Rolex Player of the Year ระหว่าง เอรียา จุฑานุกาล กับ ลิเดีย โค ยังน่าตื่นเต้นอยู่ หลังเสร็จศึก Sime Darby LPGA Malaysia แม้ “โปรเม” จะจบในอันดับไม่สวยนักถ้าเทียบกับผลงานในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ได้อันดับ 43 ร่วมก็ตาม แต่ ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจาก นิวซีแลนด์ ก็ทำได้แค่อันดับ 12 ร่วม ต่างคนต่างไม่ได้คะแนนสะสมเพิ่ม แม้ ลิเดีย จะทำเงินสะสมแซงหน้า เอรียา ไปนิดหน่อย แต่ช่องว่างที่ เอรียา มีคะแนนนำ ลิเดีย อยู่ใน Player of the Year ก็ยังคงห่างกัน 13 แต้มเท่าก่อนหน้านี้

สัปดาห์นี้ ทั้ง เอรียา และ ลิเดีย จะลงสนามใน TOTO Japan Classic ที่ โตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น 4-6 พ.ย. (แข่งแค่ 3 วัน) เป็นรายการสุดท้ายของทั้งคู่ในทัวร์นาเมนต์ปกติของปีนี้ เพราะทั้งคู่เลือกพักไม่แข่งใน Lorena Ochoa Invitational ที่ เม็กซิโก ในสัปดาห์หน้า หลังจากนั้นก็จะเหลือ CME Globe Tour Championship ที่ชิงเงินรางวัลก้อนโตปลายปีของแอลพีจีเอทัวร์ 17-20 พ.ย. เป็นแมตช์สุดท้ายของปี ก็ยังน่าลุ้นมากๆกับผลงานของทั้งคู่ใน TOTO Japan Classic ซึ่งอาจจะเป็นรายการตัดสินรางวัล นักกอล์ฟ แห่งปีไปเลยก็เป็นได้

ข่าวแนะนำ

ยูโรเปียนทัวร์ เข้าสู่รายการแรกของ ไฟนอล-ซีรีส์ ชิงแชมป์ Race to Dubai กับ Turkish Airlines Open ชิงเงินรางวัล 7 ล้านเหรียญที่ เรกนัม คาร์ยา กอล์ฟแอนด์สปารีสอร์ทเมือง Antalya ของ ตุรกี ของไทยเรามีทั้ง ธงชัย ใจดี และ กิรเดช อภิบาลรัตน์

แต่ ต้องมีแต่ตรงที่ว่า เมือง Antalya ของ ตุรกี นี้ไม่ธรรมดา เพราะเพิ่งจะเกิดเหตุ คาร์บอมบ์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจนทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายสิบคน และเป็นเมืองที่ สหรัฐฯ แจ้งเตือนพลเมืองของตนให้งดเว้นการไปท่องเที่ยวในบริเวณนั้นอยู่ด้วย ผลก็เลยทำให้มือดังๆหลายคนอย่าง รอรี แมคอิลรอย เฮนริก สเตนสัน และ แพทริก รีด เป็นต้น ถอนตัวไม่ไปแข่งขัน และคงมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้สรุปกันออกมา เรื่องแบบนี้คงว่าใครไม่ได้ เพราะคงไม่มีใครอยากเอาชีวิตไปเสี่ยงในยุคที่โลกนี้เต็มไปด้วยเสียงตูมตามโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้าแบบนี้

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์นักกอล์ฟหญิงแห่งปีRolex Player of the Yearเอรียา จุฑานุกาลลิเดีย โค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:16 น.