บัสชาวโคราช ลอตแรกถึงเมืองทองฯ เตรียมต่อชัตเติลบัสไปสนามหลวง

ข่าว

  บัสชาวโคราช ลอตแรกถึงเมืองทองฯ เตรียมต่อชัตเติลบัสไปสนามหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 08:48 น.

   (ภาพจากหอการค้าโคราช)

   พสกนิกรโคราช ออกเดินทางด้วยรถบัส 19 คัน ล่าสุดถึงเมืองทองธานี เตรียมต่อรถชัตเติลบัสเข้าสนามหลวง เพื่อสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

   เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 59 รถบัสจำนวน 19 คัน นำพสกนิกรชาว จ.นครราชสีมา 750 คน เดินทางมาถึงจุดจอดรถในเมืองทองธานี จ.นนทบุรี แล้ว โดยขบวนรถบัสออกเดินทางจาก จ.นครราชสีมา เมื่อ 23.00 น. คืนที่ผ่านมา ซึ่งมีการนัดรวมตัวกัน 1 ชั่วโมง ก่อนการเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความอาลัย ความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

   นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จ.นครราชสีมา ได้เปิดให้พสกนิกรร่วมเดินทางไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการเดินทางในรอบแรกนี้ ทางจังหวัดได้ประสานไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ให้อำนวยความสะดวกจัดรถโดยสารให้บริการประชาชนจำนวน 19 คัน พร้อมอาหารว่างและน้ำดื่ม รับพสกนิกรที่ร่วมเดินทางไปรวม 750 คน โดยได้นัดไปรวมตัวกันที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 22.00 น. และออกเดินทางเมื่อเวลา 23.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา

   ทั้งนี้ ทางจังหวัดได้เลื่อนเวลาในการเดินทางเร็วขึ้น จากเดิมที่จะออกเดินทางในเวลา 04.00 น. แต่เนื่องจากที่พระบรมมหาราชวัง มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปรอตั้งแต่เช้ามืด จึงทำให้ต้องเลื่อนเวลาการเดินทางให้เร็วขึ้น

   ล่าสุด อยู่ระหว่างการเดินทางโดยชัตเติลบัสที่จุดจอดรถรับ-ส่งในเมืองทองธานี เพื่อไปยังบริเวณสนามหลวง และเข้าแถวรอถวายสักการะพระบรมศพต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์