ไลฟ์สไตล์
100 year

บัสชาวโคราช ลอตแรกถึงเมืองทองฯ เตรียมต่อชัตเติลบัสไปสนามหลวง

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 08:48 น.
SHARE

(ภาพจากหอการค้าโคราช)

พสกนิกรโคราช ออกเดินทางด้วยรถบัส 19 คัน ล่าสุดถึงเมืองทองธานี เตรียมต่อรถชัตเติลบัสเข้าสนามหลวง เพื่อสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 59 รถบัสจำนวน 19 คัน นำพสกนิกรชาว จ.นครราชสีมา 750 คน เดินทางมาถึงจุดจอดรถในเมืองทองธานี จ.นนทบุรี แล้ว โดยขบวนรถบัสออกเดินทางจาก จ.นครราชสีมา เมื่อ 23.00 น. คืนที่ผ่านมา ซึ่งมีการนัดรวมตัวกัน 1 ชั่วโมง ก่อนการเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความอาลัย ความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จ.นครราชสีมา ได้เปิดให้พสกนิกรร่วมเดินทางไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการเดินทางในรอบแรกนี้ ทางจังหวัดได้ประสานไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ให้อำนวยความสะดวกจัดรถโดยสารให้บริการประชาชนจำนวน 19 คัน พร้อมอาหารว่างและน้ำดื่ม รับพสกนิกรที่ร่วมเดินทางไปรวม 750 คน โดยได้นัดไปรวมตัวกันที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 22.00 น. และออกเดินทางเมื่อเวลา 23.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทางจังหวัดได้เลื่อนเวลาในการเดินทางเร็วขึ้น จากเดิมที่จะออกเดินทางในเวลา 04.00 น. แต่เนื่องจากที่พระบรมมหาราชวัง มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปรอตั้งแต่เช้ามืด จึงทำให้ต้องเลื่อนเวลาการเดินทางให้เร็วขึ้น

ล่าสุด อยู่ระหว่างการเดินทางโดยชัตเติลบัสที่จุดจอดรถรับ-ส่งในเมืองทองธานี เพื่อไปยังบริเวณสนามหลวง และเข้าแถวรอถวายสักการะพระบรมศพต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 02:52 น.