รถโรงเรียนพุ่งชนบัสโดยสารในบัลติมอร์ ดับ 6 เจ็บ 10 คน

ข่าว

  รถโรงเรียนพุ่งชนบัสโดยสารในบัลติมอร์ ดับ 6 เจ็บ 10 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 05:15 น.

   เกิดอุบัติเหตุรถบัสโรงเรียนวิ่งชนรถบัสโดยสารในเมืองบัลติมอร์ ทางตะวันออกของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถบัสโรงเรียนซึ่งไม่มีนักเรียนอยู่บนรถ พุ่งเข้าชนรถบัสโดยสารที่กำลังวิ่งอยู่ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ ของสหรัฐฯ ในชั่วโมงเร่งด่วน เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 1 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน

   นายที.เจ. สมิธ โฆษกตำรวจเมืองบัลติมอร์ระบุในงานแถลงข่าวว่า รถบัสโรงเรียนสีเหลืองคันหนึ่งวิ่งไปชนท้ายรถยนต์คันหนึ่ง ระหว่างเดินทางไปรับนักเรียน ก่อนจะเสียหลักไปชนเสาต้นหนึ่ง และพุ่งเข้าชนรถบัสโดยสารของสำนักงานขนส่งแมรีแลนด์ที่วิ่งสวนมาอย่างแรง จนซากรถอยู่ในสภาพเหมือนได้รับความเสียหายจากระเบิด

   ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นสภาพที่เกิดเหตุในมุมสูง
   ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นสภาพที่เกิดเหตุในมุมสูง

   ทั้งนี้ อุบัติเหตุทำให้ผู้โดยสาร 5 จาก 13 คนบนรถบัสโดยสาร และคนขับรถบัสโรงเรียน เสียชีวิต ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน รวมทั้งคนขับรถยนต์ที่ถูกชนเป็นคันแรก และทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส และอาการวิกฤติอย่างละ 1 คน

   คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติ (เอ็นทีเอสบี) ของสหรัฐฯ ระบุว่า พวกเขาได้ส่งทีมสืบสวนไปยังเมืองบัลติมอร์แล้ว ขณะที่ ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสืบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุสลดครั้งนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์