ไลฟ์สไตล์
100 year

ล้อมจับแกนนำ 'กี้ร์'โรยตัว หนีจากโรงแรม

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2553 11:20 น.
SHARE

ตร.ปฏิบัติการสายฟ้าแลบ นำกำลังล้อมจับแกนนำคนเสื้อแดง "อริสมันต์-แรมโบ้-พายัพ ปั้นเกตุ" คาโรงแรมเอสซีปาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา "กี้ร์" โรยตัวหนีทางด้านหลัง ก่อนนำกำลังคนเสื้อแดงไปล้อม ตร...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยอรินทราช บุกเข้าปิดล้อมโรงแรมเอสซี ปาร์ค กรุงเทพฯ ย่านวังทองหลาง ล้อมจับแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ที่มีการออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเปิดห้องพักอยู่ที่นั่น ประกอบด้วย นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง, นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์, นายพายัพ ปั้นเกตุ นายเจ๋ง ดอกจิก และนายวันชนะ เกิดดี

หลีกทางหน่อยครับ...ให้พี่กีร์หนี

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา นายอริสมันต์ ได้เข้ามาเปิดห้องพัก หมายเลข 377 โดยมีการ์ด นปช.พักขนาบห้อง จากนั้น แกนนำที่เหลือก็ทยอยเข้าพักที่ห้อง 353, 355 และ 357 จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าทางแกนนำเสื้อแดงทราบว่าเจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าล้อมจับ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังแกนนำที่เหลือซึ่งอยู่ที่เวทีแยกราชประสงค์ ขอกำลังคนเสื้อแดงมาช่วย จนกระทั่งกลุ่มคนเสื้อแดงเดินทางมาถึง ทางนายอริสมันต์ และคนอื่นๆ จึงพยายามหลบหนี โดยนายอริสมันต์ ได้โรยตัวออกทางระเบียง โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงกว่า 100 รายคอยให้ความช่วยเหลือได้สำเร็จ

หลังจากนั้นนายอริสมันต์ นำกลุ่มคนเสื้อแดงไปล้อมเจ้าหน้าที่อีกชั้น ชิงตัวแกนนำคนอื่นๆออกมาได้ในที่สุด และ ได้ทำปิดล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปปฏิบัติการในครั้งนี้อีกชั้น และให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกเข้าช่วยเหลือเหล่าแกนนำอีก 5 คนที่เหลือ จนสามารถช่วยเหลือนายสุภรณ์ และ เจ๋ง ดอกจิก ออกมาได้

พวกเราพร้อมนะ บุกชิงตัวแกนนำ

อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ครั้งนี้ ทำให้ทางโรงแรมได้รับความเสียหายบางส่วน ขณะที่การจราจรโดยรอบต้องปิดไปโดยปริยาย

มาให้เต็มพื้นที่ เสื้อแดงเราไม่ถอย

ขณะเดียวกัน บรรยากาศที่บริเวณเวทีแยกราชประสงค์ ก็เป็นไปอย่างตึงเครียด โดยแกนนำประกอบด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายจุตพร พรหมพันธ์ นพ.เหวง โตจิราการ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ มีการประชุมเครียด โดยนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้มีการยุติการภารกิจเดิมคือการเดินทางไปสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที และให้กลุ่มคนเสื้อแดงส่วนหนึ่งไปร่วมสังเกตการณ์การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่หน้าเวทีชุมนุมกันอย่างสงบ ทั้งนี้ จะส่งทีมกฎหมายไปสมทบที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค เพื่อทำการช่วยเหลือทางด้านกฎหมายต่อไป พร้อมทั้งประกาศว่า จะำตัวแกนนำทั้ง 6 คน มาขึ้นเวทีราชประสงค์ในช่วงบ่ายนี้ให้ได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:41 น.