ข่าว

วิดีโอ

ศาลจำคุก15วัน อ้างเป็นนักข่าว ขวางจับเมาขับ

สองหนุ่มเมาสติแตกขับเก๋งผ่านด่านตรวจแอลกอฮอล์ คนขับถูกจับตรวจเป่าพบเกินกฎหมายกำหนด ขณะที่คนนั่งข้างอ้างเป็นนักข่าวทีวีชื่อดังไม่พอใจโชว์กร่างข่มขู่ตำรวจแถมโดดล็อกคอ ส.ต.ท.คาด่านพยายามจะทำร้ายแต่ถูกช่วยเหลือรอดหวุดหวิด เลยถูกรวบส่งฟ้องศาล ระหว่างถูกจับมีชายอ้างเป็นนายตำรวจระดับ ผกก.โทร.มาเคลียร์แต่ชุดจับกุมไม่สนใจ หลังขึ้นศาลคนขับถูกสั่งปรับ 5,000 บาท บำเพ็ญประโยชน์ 72 ชม. ส่วนชายอ้างเป็นนักข่าวถูกจำคุกทันที 15 วัน

อุทาหรณ์ของขี้เมาสติแตกถูกศาลสั่งลงโทษรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ขณะที่ ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ ปลอดโปร่ง รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและตำรวจอาสาร่วมกันตั้งด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายบริเวณหน้าห้างแม็คโคร ถนนพัทยาเหนือ หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ตามนโยบายผู้บังคับบัญชา ระหว่างนั้นมีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าคัมรี สีขาว ทะเบียน งฉ 919 กรุงเทพมหานครขับผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้จอดเพื่อตรวจสอบ ทราบคนขับชื่อนายสุรศักดิ์ ดำรงค์ อายุ 24 ปี และนายเตชพัฒน์ โหละบุตร อายุ 40 ปี นั่งคู่มาด้วยโดยมีลักษณะมึนเมาสุราจึงให้นายสุรศักดิ์ คนขับเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย

ผลปรากฏว่า นายสุรศักดิ์มีแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 110 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ระหว่างนั้นนายเตชพัฒน์เพื่อนที่โดยสารนั่งมาด้วย ออกอาการโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวให้สงบสติอารมณ์แต่กลับถูกนายเตชพัฒน์ใช้แขนซ้ายล็อกลำคอ ส.ต.ท.บวร หัตถโชติ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองพัทยาและพยายามใช้มือขวาชก แต่มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครช่วยกันจับใส่กุญแจมือไว้ได้ แต่นายเตชพัฒน์ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายใส่บุคคลรอบข้าง พร้อมอ้างว่าเป็นนักข่าวสถานีโทรทัศน์ ช่องหนึ่งและรู้จักกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายคน แถมพูดข่มขู่ว่าถ้าตรวจสอบประวัติแล้วตำรวจจะไม่กล้ายุ่ง

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการจับกุมได้มีบุคคลลึกลับโทรศัพท์หา ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ หัวหน้าชุด โดยบอกว่าตัวเองเป็นนายตำรวจยศ ผกก.สถานีตำรวจภูธรในสังกัดตำรวจภูธรภาค 2 ขอให้ปล่อยตัวทั้งสองคน แต่ชุดจับกุมไม่สนใจ พร้อมคุมตัวทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีทันที โดยนายสุรศักดิ์ ถูกดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับ ส่วนนายเตชพัฒน์ ถูกดำเนินคดีข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่และหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน

ต่อมาเช้าวันเดียวกัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาคุมตัวนายสุรศักดิ์กับนายเตชพัฒน์ส่งฟ้องศาลจังหวัดพัทยา หลังการพิจารณาศาลตัดสินให้ปรับนายสุรศักดิ์ ฐานขับรถเมาสุราเป็นจำนวน 5,000 บาท และบำเพ็ญประโยชน์ 72 ชม. ส่วนนายเตชพัฒน์ถูกศาลสั่งจำคุก 15 วัน โดยไม่ให้ประกันตัวและถูกส่งเข้าเรือนจำจังหวัดพัทยาทันที

สองหนุ่มเมาสติแตกขับเก๋งผ่านด่านตรวจแอลกอฮอล์ คนขับถูกจับตรวจเป่าพบเกินกฎหมายกำหนด ขณะที่คนนั่งข้างอ้างเป็นนักข่าวทีวีชื่อดังไม่พอใจโชว์กร่างข่มขู่ตำรวจแถมโดดล็อกคอ ส.ต.ท.คาด่านพยายามจะทำร้ายแต่ถูกช่วยเหลือรอดหวุดหวิด 2 พ.ย. 2559 04:02 2 พ.ย. 2559 04:02 ไทยรัฐ