วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดตำนาน! 'เรย์ อัลเลน' ยอดการ์ดจอมแม่น รีไทร์ยัดห่วงเอ็นบีเอ

ปิดตำนาน! 'เรย์ อัลเลน' ยอดการ์ดจอมแม่น รีไทร์ยัดห่วงเอ็นบีเอ

  • Share:

ปิดตำนานไปอีกคนสำหรับ เรย์ อัลเลน ยอดชูตติงการ์ดวัยดึกของวงการยัดห่วงเอ็นบีเอ ที่ล่าสุดได้ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยวัย 41 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ย. ว่า เรย์ อัลเลน ยอดการ์ดจอมแม่นวัย 41 ปี ประกาศรีไทร์จากวงการบาสเกตบอลเอ็นบีเอ อย่างเป็นทางการ ปิดตำนานวงการยัดห่วง 19 ปี

อดีตชูตติงการ์ดชื่อดังของ มิลวอกี บักส์, ซีเอตเติล ซุปเปอร์โซนิกส์, บอสตัน เชลติกส์ และ ไมอามี ฮีต ได้ห่างเหินจากวงการเอ็นบีเอไปก่อนหน้านี้ หลังพา ไมอามี ฮีต คว้าแชมป์เอ็นบีเอได้ในปี 2014

กระทั่งหลังผ่านไปสองปีล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการ สยบข่าวลือที่อ้างว่าตัวเขาจะคัมแบ็กกลับมาวาดลวดลายในสนามกับคู่ซี้เก่า เลบรอน เจมส์ ที่คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส อีกครั้ง

สำหรับ เรย์ อัลเลน ถือเป็นนักบาสเกตบอลที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่งในลีก โดยเจ้าตัวคว้าแชมป์เอ็นบีเอได้สองสมัยกับ บอสตัน เชลติกส์ และ ไมอามี ฮีต ติดออลสตาร์ถึง 10 ครั้งและเป็นผู้่เล่นที่ยิง 3 แต้มมากที่สุดตลอดกาลที่จำนวน 2,973 ลูกอีกด้วย

ทั้งนี้ เรย์ อัลเลน เตรียมถูกใส่ชื่อเข้าสู่ Hall of Famer หรือหอเกียรติยศที่มีไว้สำหรับเหล่าตำนาน ร่วมกับ เควิน การ์เนตต์, โคบี ไบรอันท์ และ ทิม ดันแคน อีกสามตำนานแห่งวงการเอ็นบีเอที่ได้ประกาศรีไทร์ไปก่อนหน้านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้