สนามวิวสวย

ข่าว

  สนามวิวสวย

  จ๊อกกิ้งบอย

   2 พ.ย. 2559 05:01 น.

   ขอบคุณภาพจาก Sukhothai SKY CAM

   วันก่อนผมคลิกเข้าไปอ่านเว็บไซต์ฟุตบอลชื่อดัง “โฟร์โฟร์ทู” (FourFourTwo) ภาคภาษาไทย เขามีการรวบรวมเอาสนามฟุตบอลทั่วเมืองไทย ที่มีวิวทิวทัศน์งดงาม น่าไปท่องเที่ยว ซึ่งเป็นสนามเหย้าของสโมสรไหน อยู่จังหวัดใดกันบ้าง ลองไปติดตามกันครับ

   เรนโบว์ สเตเดียม สนามชื่อเก๋ของทีม “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” ปัตตานี เอฟซี ในลีกภูมิภาค ด.2 โซนภาคใต้ ที่สามารถจุแฟนบอลได้ถึง 12,000 ที่นั่ง ซึ่งมีความพิเศษไม่เหมือนใครตรงที่มีการทาสีเป็นรูป “รุ้งกินน้ำ” สดใส สะดุดตา

   สนามสมโภช 700 ปีเมืองเชียงใหม่ ของทีม เชียงใหม่ เอฟซี ในลีก ด.1 ที่มีภูมิทัศน์สวยงามอยู่ติดกับเชิงเขาซึ่งเป็นพื้นที่ราชพัสดุ และเคยรองรับมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 18 มาแล้ว

   สนามเทศบาลบ้านจารู ของทีม ยะลา เอฟซี ทีมใน ด.2 ซึ่งเป็นสนามหญ้าเทียม ที่มีบรรยากาศโดยรอบคลาสสิก ตามสไตล์ปักษ์ใต้ อยู่ติดกับทางไปสถานีรถไฟ จ.ยะลา

   ยูไนเต็ด สเตเดียม รังเหย้าของ “กว่างโซ้ง มหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เป็นฟุตบอลสเตเดียมแท้ๆ ตั้งอยู่ในชัยภูมิสำคัญสำหรับการเดินทาง อยู่ติดกับหน้าสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง ซึ่งในอนาคตอันใกล้จะมีการรีโนเวทสนามภายใต้ดีไซน์และระบบจัดการใหม่ เพิ่มความจุเป็น 22,000 คน

   สนามกีฬากลาง จ.พังงา สังเวียนเหย้าของทีม พังงา เอฟซี ในลีกภูมิภาค ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม มีภูเขาใหญ่เป็นจุดเด่น ให้ลมพัดพาอากาศเย็นเข้าสู่สนาม เต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์

   สนามกลีบบัว กาญจนบุรี ของทีม เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ทีมใน ด.2 ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 เพื่อรองรับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 25 ตัวสนามถูกโอบล้อมด้วยภูเขา หากได้ลองถ่ายจากภาพมุมสูงจะดูมีมิติที่สวยงาม นับว่าเป็นสนามที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีทิวทัศน์ที่งดงามไม่แพ้ที่ใดในประเทศนี้

   ทะเลหลวง สเตเดียม ที่แฟนบอลเรียกกันคุ้นปากว่า สนาม “ทุ่งทะเลหลวง” ของทีม สุโขทัย เอฟซี ตัวสนามตั้งอยู่บนแลนด์มาร์คของจังหวัดที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจกันของชาวสุโขทัย นำดินมาทำเป็นรูปหัวใจแล้วเรียกกันว่า “แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์”

   ไอ-โมบาย สเตเดียม ของทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีความจุถึง 32,600 ที่นั่ง โครงสร้างประกอบด้วยเหล็ก และไฟเบอร์ ซึ่งเคยบันทึกลงกินเนสส์ บุ๊ก ว่าเป็นสนามฟุตบอลระดับฟีฟ่าแห่งเดียวที่ใช้เวลาก่อสร้างน้อยที่สุดในโลกคือ 256 วันเท่านั้น

   สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 รังเหย้าของทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ที่คาบเกี่ยวกับซีเกมส์ ครั้งที่ 24 ที่โคราชเป็นเจ้าภาพ

   และทั้งหมดคือสนามที่โฟร์โฟร์ทูเขาแนะนำว่าน่าไปเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งในส่วนตัวถามว่าผมชอบสนามไหนมากที่สุดคงตอบลำบาก เพราะแต่ละแห่งมีดีต่างกัน แต่ถ้าต้องเลือกเพียงหนึ่งเดียว

   ผมขอเลือก “สนามทุ่งทะเลหลวง” บนเกาะรูปหัวใจ ของทีมค้างคาวไฟ

   ที่ดูดีมีเสน่ห์ น่าไปเยือนที่สุดครับ!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์