แม็คโครสยายปีกทุ่ม 3 พันล้านลุยซื้อ ธุรกิจอาหารต่างประเทศ

ข่าว

  แม็คโครสยายปีกทุ่ม 3 พันล้านลุยซื้อ ธุรกิจอาหารต่างประเทศ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 พ.ย. 2559 05:01 น.

   น.ส.เสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-สายงานบริหารการเงินและหน่วยงานสนับสนุน บริษัท สยามแม็คโคร จํากัด (มหาชน) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า คณะกรรมการมีมติให้บริษัท สยามฟูด เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ลงนามในสัญญาให้เข้าซื้อผลประโยชน์ในสัดส่วน 80% ในแต่ละบริษัทซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการด้านอาหาร ดังนี้ Indoguna (Singapore.) Pte Ltd (บริษัทจดทะเบียนในสิงคโปร์) Indoguna Dubai LLC (บริษัทจดทะเบียนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) Lordly Company Limited (บริษัทจดทะเบียนในฮ่องกง) และ Just Meat Company Limited (บริษัทจดทะเบียนในฮ่องกง) โดยมีมูลค่ารายการรวมทั้งสิ้นประมาณ 117.6 ล้านเหรียญดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 3,057.6 ล้านบาท (อัตราแลกเปลี่ยนที่ 26 บาท ต่อ 1 เหรียญดอลลาร์สิงคโปร์)

   สำหรับแหล่งเงินทุนที่บริษัทจะใช้ในการเข้าซื้อผลประโยชน์ดังกล่าว มาจากเงินทุนของบริษัทเองและจากวงเงินสินเชื่อตามสัญญาให้การสนับสนุนทางการเงินกับสถาบันการเงิน ทั้งนี้ มูลค่ารายการอาจมีการปรับเปลี่ยนภายใต้เงื่อนไขที่ระบุไว้ในสัญญาซื้อขายหุ้น และการเข้าซื้อผลประโยชน์ในบริษัทดังกล่าวจะเกิดขึ้นเมื่อเงื่อนไขบังคับก่อนทั้งหมดตามที่ระบุไว้ในสัญญาซื้อขายหุ้นสำเร็จครบถ้วน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์