ดวงแข็ง! หนุ่มออสซี่รอดตาย หลงป่าบนภูเขามาเลย์ 2 สัปดาห์

ข่าว

  ดวงแข็ง! หนุ่มออสซี่รอดตาย หลงป่าบนภูเขามาเลย์ 2 สัปดาห์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 23:50 น.

   (ภาพจาก RTM SARAWAK)

   เจ้าหน้าที่ของประเทศมาเลเซียพบตัวชายชาวออสเตรเลีย ซึ่งหายตัวไปในป่าบนภูเขาแห่งหนึ่งบนเกาะบอร์เนียวเมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อนแล้ว และขณะนี้กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศมาเลเซีย พบตัวนาย แอนดรูว์ แกสเคลล์ วิศวกรหนุ่มชาวออสเตรเลียวัย 26 ปี ซึ่งถูกแจ้งหายเมื่อวันที่ 20 ต.ค. หลังจากเข้าไปเดินป่าในอุทยานแห่งชาติ มูลู ในรัฐซาราวัก บนเกาะบอร์เนียวแล้ว โดยใช้เจ้าหน้าที่กว่า 60 นายในการค้นหา

   ตามรายงานของสำนักข่าว บอร์เนียว โพสต์ นายแกสเคลล์มีอาการขาดสารอาหาร แต่ยังมีสติ สามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ให้การช่วยเหลือได้ ก่อนจะถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองมีรี โดยเจ้าหน้าที่พบปลิงจำนวนมากเกาะบนขาของเขาด้วย ขณะที่ญาติของนายแกสเคลล์ ออกมาขอบคุณทางการมาเลเซียที่ช่วยเหลือพวกเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

   ทั้งนี้ นายแกสแคลล์โพสต์ข้อความลงบนบล็อกส่วนตัวของเขาว่า เขากำลังเตรียมตัวเดินทางทัวร์เอเชียในเดือน ส.ค. และบางที ระหว่างทางเขาอาจจะพบข้อสรุปว่า เขาเป็นใครและต้องการทำอะไรในชีวิต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์