กีฬา
100 year

'ร็อบสัน' แนะ 'ป็อกบา' เลิกกังวลเรื่องค่าตัว เพื่อคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 00:00 น.
SHARE

ไบรอัน ร็อบสัน ตำนานมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ พอล ป็อกบา ให้เลิกกังวลเรื่องค่าตัวแพงที่สุดในโลกของตัวเอง เพื่อกลับสู่ฟอร์มเก่งอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ย. ว่า ไบรอัน ร็อบสัน ตำนานกองกลางทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของปิศาจแดง ให้เลิกกังวลเรื่องค่าตัวแพงที่สุดในโลกของตัวเอง เพื่อกลับสู่ฟอร์มเก่งอีกครั้ง

ป็อกบา ย้ายจากทีมยูเวนตุส ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต้ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัวแพงที่สุดเป็นสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ แต่เขากลับถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าโชว์ฟอร์มไม่คุมกับค่าตัว ซึ่งส่งผลกับฟอร์มการเล่นในสนามของเขาด้วย ซึ่ง ร็อบสัน ก็ได้ออกมาแนะนำว่า ป็อกบา ควรเลิกกังวล และสนุกกับเกมการเล่นของตัวเองอีกครั้ง

“ผมคิดว่าเขาทำเป็นว่าโอเค เรารู้ว่ามีสิ่งที่ดีกว่านี้ที่จะออกมาจาก พอล แต่เขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีความสามารถอย่างแท้จริงและผมมั่นใจว่าเมื่อทีมเริ่มมีความต่อเนื่องของผลการแข่งขันที่ดี ความมั่นใจของเขาก็จะกลับมาและเขาจะสนุกกับฟุตบอลของเขา ย้อนกลับไปตอนที่ผมย้ายจาก เวสต์บรอมวิช อัลเบียน มาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 1.5 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป็นสถิติในตอนนั้น ผมคิดว่าบางครั้งคุณพยายามมากเกินไป พยายามำทในสิ่งที่มันไม่ปกติสำหรับตัวคุณ แต่ผมคิดว่าเขาต้องผ่อนคลาย และกลับสู่พื้นฐาน เพิลดเพลินไปกับฟุตบอลของเขา ไใ่กังวลเกี่ยวกับค่าตัวในการย้ายทีม และผมแน่ใจว่าฟอร์มของเขาจะกลับมา” ร็อบสัน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไยรอัน ร็อบสันข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้