ไลฟ์สไตล์
100 year

สมควร! นักยิมเหรียญเงินอลป. ถูกแบน 2 เดือนข้อหาล้ออิสลาม (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 23:30 น.
SHARE

เล่นไม่รู้เรื่องสำหรับ หลุยส์ สมิธ นักยิมนาสติกเมืองผู้ดีเจ้าของเหรียญเงินริโอเกมส์ ล่าสุดถูกแบนสองเดือนหลังโพสต์คลิปวิดีโอล้อเลียนศาสนาอิสลาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ย. หลุยส์ สมิธ นักยิมนาสติกชื่อดังชาวสหราชอาณาจักร เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 ประเภทม้าหู ล่าสุดควง ลุค คาร์สัน ทีมเมตเพื่อนร่วมชาติ ถูกแบน 2 เดือนในข้อหาเหยียดศาสนาอิสลาม

ข่าวแนะนำ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลุยส์ สมิธ และเพื่อนรักโพสต์คลิปวิดีโอลงไอจี ล้อเลียนการละหมาดของชาวมุสลิม ก่อนจะตะโกนคำว่า “อัลลอห์ฮุ อักบัร” พร้อมหัวเราะคิกคัก ซึ่งทำให้ชาวมุสลิมไม่พอใจกับการกระทำของนักกีฬาคู่นี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ก็ได้สั่งลงโทษแบนนักกีฬาคู่นี้เป็นที่เรียบร้อยเป็นเวลา 2 เดือนห้ามทำการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นรายการใดก็ตาม

ด้าน เจน อัลเลน หัวหน้าผู้ฝึกสอนยิมนาสติกของสหราชอาณาจักร ได้กล่าวถึงนักกีฬาคู่นี้หลังถูกลงโทษว่า “มันเป็นเรื่องน่าเศร้าหลังความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ในช่วงฤดูร้อน ทางสมาคมพบว่าตัวเองกำลังอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากกับสองผู้เล่นที่มีเป็นที่รู้จักมากคู่นี้ละเมิดมาตรฐานการประพฤติของเรา

“ในขณะที่นักกีฬาสองรายนี้แสดงให้เห็นถึงความสำนึกผิดหลังเจอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราหวังอย่างยิ่งว่าในอนาคตพวกเขาจะใช้บทเรียนนี้สร้างอิทธิพลในด้านบวกต่อกีฬาและสังคมต่อไป”

ชมคลิป หลุยส์ สมิธ ล้อเลียนศาสนาอิสลาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิกเกมส์ 2016หลุยส์ สมิธข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:21 น.