เมืองปทุมฯ โล่งหลังน้ำลด จัดบิ๊กคลีนนิ่ง ระดมทหาร-ตร. ร่วมกิจกรรม

ข่าว

  เมืองปทุมฯ โล่งหลังน้ำลด จัดบิ๊กคลีนนิ่ง ระดมทหาร-ตร. ร่วมกิจกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 21:32 น.

   ภาพจาก ประชาสัมพันธ์ จ.ปทุมธานี

   พ่อเมืองปทุมฯ พร้อมทหาร-ตำรวจ จัด Big Cleaning Day หลังพ้นวิกฤติน้ำท่วมในกิจกรรม "เมืองปทุมฯ สดใส ชาวปทุมร่วมใจ" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย.59 นายสุรชัย ขันอาสา ผวจ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พล.ท.สุรใจ จิตต์แจ้ง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ (ผบ.นปอ.) พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน ร่วมเปิดกิจกรรม “เมืองปทุมฯ สดใส ชาวปทุมร่วมใจ ทำ Big Cleaning Day” ณ วัดชินวรวิหาร ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยได้มีการกระจายกำลังทั้ง ทหาร ข้าราชการ และประชาชน ร่วมกันทำความสะอาด ทั้งการกำจัดผักตบชวา เศษวัชพืช สิ่งปฏิกูลภายในวัด และโรงเรียนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้งที่วัดน้ำวน และวัดโคก เพื่อเป็นการฟื้นฟูบูรณะวัดวาอาราม โรงเรียน และสิ่งสาธารณูปโภคต่างๆ หลังจากที่น้ำลด

   พร้อมกับเป็นการทำกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกิจกรรมดังกล่าวได้มีการดำเนินการพร้อมกันในพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ต่างๆ ทั้งในอำเภอเมืองปทุมธานี และอำเภอสามโคก

   ผวจ.ปทุมธานี กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาขยะ ปัญหาสิ่งแวดล้อม ต้องเกิดจากความร่วมมือของประชาชนชาวปทุมธานี ให้มีความตระหนักรับผิดชอบร่วมกันในการดูแลรักษาความสะอาด ทำให้บ้านเรือน และแหล่งท่องเที่ยวสะอาดสวยงาม เป็นสถานที่น่ามอง และน่าท่องเที่ยวของจังหวัดปทุมธานี โดยวันนี้ได้ร่วมกันทำความสะอาดวัดต่างๆ ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกคันกั้นน้ำ ที่ประสบภัยน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วม หลังน้ำลดจึงร่วมกันทำกิจกรรม เมืองปทุมฯ สดใส ชาวปทุมร่วมใจ ทำ Big Cleaning Day เพื่อฟื้นฟูบูรณะวัด โรงเรียนต่างๆ ให้กลับสู่สภาวะปกติ และเพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่าเราผ่านพ้นวิกฤติเรื่องน้ำจะท่วมมาแล้ว โดยการทำกิจกรรมครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือเกี่ยวกับรถน้ำจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 1, กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 รักษาพระองค์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ มาช่วยฉีดน้ำทำความสะอาดพื้นผิวถนนบริเวณวัดให้สะอาดอีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์