ครม.เพิ่มคุณสมบัติเกษตรกรรายได้น้อย มีสิทธิรับเงิน 3 พันบาท

ข่าว

  ครม.เพิ่มคุณสมบัติเกษตรกรรายได้น้อย มีสิทธิรับเงิน 3 พันบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 21:14 น.

   ครม.เพิ่มเติมคุณสมบัติเกษตรกร ที่ได้สิทธิรับเงินตามมาตรการส่งเสริมคุณภาพชีวิต 3 พันบาทโอนเข้าบัญชีแบงก์รัฐ ต้องลงทะเบียนสวัสดิการรัฐ ระหว่าง 15 ก.ค.-15 ส.ค.59 เป็นผู้ว่างงาน รายได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี...

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเกี่ยวกับการตรวจสอบคุณสมบัติของเกษตรกรผู้มีรายได้น้อย และหลักเกณฑ์ในการโอนเงินภายใต้มาตรการเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรผู้มีรายได้น้อย หรือมาตรการส่งเสริมคุณภาพชีวิตเกษตรกรรายย่อย หลังจากที่ ครม.มีมติไปเมื่อวันที่ 27 ก.ย.59 เห็นชอบให้กระทรวงการคลังออกนโยบายนี้ โดยจะโอนเงิน 3,000 บาทให้แก่เกษตรกรที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี แต่หากมีรายได้ระหว่าง 30,000-100,000 บาทต่อปี จะโอนเงินให้ 1,500 บาทต่อคน

   ล่าสุดมีการกำหนดคุณสมบัติของเกษตรกรเพิ่มเติม จะต้องเป็นผู้ที่มาลงทะเบียนโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-15 ส.ค.59 โดยมีคุณสมบัติพื้นฐานเป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ณ วันที่ 15 ส.ค.59 และเป็นผู้ว่างงาน มีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปีในปี 58 ต้องมีการตรวจสอบสถานะบุคคล และความถูกต้องของข้อมูลเบื้องต้นจากกรมสรรพากรและกรมการปกครองแล้ว

   นอกจากนี้จะต้องมีคุณสมบัติเฉพาะ เป็นผู้มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนเกษตรกร หรือเป็นสมาชิกในครัวเรือนของผู้ที่อยู่ในทะเบียนเกษตรกรของกรมส่งเสริมการเกษตร หรือเป็นผู้มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนผู้เลี้ยงสัตว์ของกรมปศุสัตว์ หรือมีรายชื่ออยู่ในทะเบียนผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของกรมประมง โดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จะโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง หรือโอนผ่านธนาคารออมสิน หรือธนาคารกรุงไทย (KTB) ในกรณีที่เกษตรกรไม่มีบัญชีไว้กับ ธ.ก.ส.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์