วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองตรัง รวบ 2 โจ๋ ยิงพ่อค้าดับสลด ปมเหตุแค่ขับรถปาดหน้า

2 โจ๋ เลือดร้อน ควบกระบะบน ถ.ห้วยยอด อ.ทับเที่ยง ระหว่างทางพบกระบะพ่อค้าเร่ มีผู้โดยสารเด็กเล็ก 4 ราย ขับรถปาดหน้า 2 โจ๋ ไม่พอใจ ชักปืนยิงเข้าใส่พ่อค้าเสียชีวิต เด็กเล็ก 4 รายในรถบาดเจ็บ ตร.แกะรอยรวบได้ สารภาพทำจริง

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 พ.ย. 2559 พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ นายไพศาล หรือเงาะ นามเพิง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ถ.โรงเรียน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง และนายยุทธพิชัย หรือยีนส์ นุ่นแก้ว อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนที่ใช้อาวุธปืนยิง นายประยุทธ์ โพธาพริก อายุ 41 ปี อาชีพพ่อค้าเร่ตามงานจริง โดยมี นายยุทธพิชัย หรือยีนส์ นุ่นแก้ว เป็นคนขับรถ เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ตายขับรถปาดหน้า เกิดบันดาลโทสะจึงชักปืนขึ้นมายิง โดยยืนยันว่าไม่มีปมขัดแย้งด้านอื่น และไม่เคยรู้จักกันมาก่อน  จนท.จึงยึดของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด รถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว สภาพแต่งซิ่ง ทะเบียน บน 1311 ตรัง


พล.ต.ต.สมพงศ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. คืนวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ นายประยุทธ์ โพธาพริก อายุ 41 ปี อาชีพพ่อค้าเร่ตามงาน อยู่บ้านเลขที่ 467 ม.3 ต.หารเทา อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ได้ขับรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผต 0169 สงขลา โดยมีลูกและหลานอายุ 8-12 ปี จำนวน 4 คนโดยสารมาด้วย


"เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนห้วยยอดปากซอยยุพา ถนนห้วยยอด ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับขี่รถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ไล่ตามรถที่นายประยุทธ์ขับขี่ 1 ในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่รถของนายประยุทธ์ จำนวน 2 นัด กระสุนถูกนายประยุทธ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถยนต์ที่นายประยุทธ์ขับ ได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง พลเมืองดีนำส่ง รพ.ตรัง แต่นายประยุทธ์อาการสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนลูกหลานที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ" พล.ต.ต.สมพงศ์ กล่าว 

พล.ต.ต.สมพงศ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ ได้ลงพื้นที่และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดจนทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทั้งหมด และในวันนี้ (1 พ.ย. 2559) ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

2 โจ๋ เลือดร้อน ควบกระบะบน ถ.ห้วยยอด อ.ทับเที่ยง ระหว่างทางพบกระบะพ่อค้าเร่ มีผู้โดยสารเด็กเล็ก 4 ราย ขับรถปาดหน้า 2โจ๋ ไม่พอใจ ชักปืนยิงเข้าใส่พ่อค้าเสียชีวิต เด็กเล็ก 4 รายในรถบาดเจ็บ ตร.แกะรอยรวบได้ สารภาพทำจริง 1 พ.ย. 2559 19:40 1 พ.ย. 2559 22:13 ไทยรัฐ