ไลฟ์สไตล์
100 year

ทางหลวง แจงภาพถนนเอเชียพัง ยันซ่อมตลอดเวลา แต่มีฝนเป็นอุปสรรค

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 18:43 น.
SHARE

แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1 แจงภาพถนนพัง อยู่ระหว่างรอซ่อมใหญ่ปี 60 ระหว่างนี้อุดยางตลอดเวลาป้องกันหลุมขยายตัว แต่มีอุปสรรคยางมะตอยไม่ถูกน้ำฝน ขอความร่วมมือผู้ใช้เส้นทางระมัดระวัง ไม่ใช้ความเร็วเกินกำหนด...

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ProStudio Wuddy ได้โพสต์ภาพจำนวน 9 ภาพบนถนนสายเอเชีย ช่วงนครสวรรค์ - กำแพงเพชร มีสภาพผิวทางชำรุด ผุพังเป็นหลุมเป็นบ่อ อันอาจเกิดอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางได้นั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันนี้ (1 พ.ย.) นายนิมิตร์ ลำสกุล รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่1 ฝ่ายปฏิบัติการ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ภาพที่ถูกแชร์กันเป็นสภาพผิวถนนสายเอเชีย ช่วงกิโลเมตรที่ 353 - 373 ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงฯ และไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้มีแผนปรับปรุงเส้นทางแล้ว คาดว่าจะเริ่มซ่อมใหญ่ได้ในช่วงปี 2560

นายนิมิตร์ ยืนยันว่า ปัจจุบันแขวงทางหลวงฯ ดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมเส้นทางตลอดเวลา โดยใช้ยางอุดไม่ให้หลุมขยายใหญ่ แต่มีอุปสรรคคือยางมะตอยไม่ถูกกับน้ำฝน ระหว่างนี้จึงมีการติดป้ายผิวทางชำรุด เตือนผู้ขับขี่ให้ใช้ความระมัดระวัง และขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนให้ลดความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดในช่วงที่ถนนพังชำรุด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการหักหลบหลุมโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายเอเชียนครสวรรค์กำแพงเพชรถนนพังแขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่1แชร์ร้องฟ้องโลกสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:04 น.