ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มขาพิการ! ใช้สองมือปั่นจักรยานจากสารคามเข้ากรุง สักการะพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 20:49 น.
SHARE

ใจสู้เพื่อพ่อหลวง!! หนุ่มพิการขาสองข้าง ตั้งปณิธานจะใช้สองมือปั่นจักรยานจากบ้านเกิด จ.มหาสารคาม เพื่อไปสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถึงพระบรมมหาราชวัง คาดใช้เวลา 13-15 วัน...
 
เรื่องราวของหนุ่มพิการขาสองข้าง หวังใช้สองมือปั่นจักรยานไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดยางศรีสุราช ต.ยางสีสุราช อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม ผู้นำชุมชน ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมตัวกันมาให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินและสิ่งของแสดงน้ำใจของคนในชุมชนให้กับนายธนวิน ปินะถา ชายพิการขาสองข้าง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ที่ 1 บ้านยางสีสุราช เพื่อสนับสนุนภารกิจปั่นจักรยานเดินทางกว่า 500 กิโลเมตร จากจังหวัดมหาสารคาม ไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

ข่าวแนะนำ

นายธนวิน ปินะถา เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างเล็กๆ น้อยๆ และมีความสามารถเดาะฟุตบอลด้วยมือ ไปแสดงโชว์ตามสถานที่ต่างๆ มาหลายแห่ง มีความรักเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ และปั่นเพื่อแม่มาแล้ว ตอนแรกตั้งใจเก็บออมเงินเพื่อจะใช้สองมือปั่นจักรยานไปถวายพระพรที่กรุงเทพมหานคร วางแผนตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 กำหนดออกเดินทางประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่เมื่อทราบข่าวพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต ก็รู้สึกเสียใจมาก แต่ไม่ล้มเลิกความตั้งใจ อยากพยายามทำสิ่งดีๆ และเป็นแบบอย่างให้คนอื่นๆได้เห็นเพื่อพ่อหลวง โดยจะปั่นจักรยานไปสักการะพระบรมศพให้ได้

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ มีนายปทิว นนทสี อายุ 44 ปี และนายไชยา แสงโพธิ์ อายุ 26 ปี ญาติและเพื่อนสนิทที่มีความตั้งใจเดียวกันเดินทางไปด้วย เบื้องต้นกำหนดใช้เวลาประมาณ 13-15 วัน เมื่อเดินทางไปถึงเวลาค่ำที่ไหนก็จะอาศัยหลับนอนแถวนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:57 น.