นายกฯ ให้กำลังใจจิตอาสาบรรจุข้าว 'พอเพียง' ที่ระลึกงาน 'พระบรมศพ'

ข่าว

  นายกฯ ให้กำลังใจจิตอาสาบรรจุข้าว 'พอเพียง' ที่ระลึกงาน 'พระบรมศพ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 17:27 น.

   นายกฯ เยี่ยมชมการก่อสร้างอาคารเรือนรับรองรัฐบาล พร้อมให้กำลังใจจิตอาสาบรรจุข้าว "พอเพียง" ของที่ระลึกสักการะพระบรมศพ

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย.59 ที่ด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายจิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างอาคารเรือนรับรองแขกบุคคลสำคัญของรัฐบาล โดยขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วร้อยละ 40 ซึ่งถือว่าเป็นไปตามกำหนดเวลาที่วางไว้ จากนั้น ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำนายกรัฐมนตรี มาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกลุ่มจิตอาสา ที่มาร่วมกันบรรจุข้าวเปลือก "พอเพียง" เพื่อเป็นของที่ระลึกไว้แจกให้กับประชาชน ที่เข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นโครงการของสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ร่วมบรรจุข้าวเปลือกใส่ถุง และถ่ายรูปกับบรรดาจิตอาสา และศิลปินดารา ที่มาร่วมบรรจุข้าวด้วย

   โดยระหว่างการเยี่ยมให้กำลังใจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ซึ่งราคาโลกก็ตกต่ำเช่นกัน เพราะมีการผลิตเกินความต้องการ ประกอบกับมีต้นทุนสูง และสภาพอากาศ ปริมาณน้ำ จึงขอให้เข้าใจ อย่าใช้แต่วิธีการจำนำข้าวอย่างเดียวเพราะผิดกฎหมาย ภายหลังจากได้ฟังคำชี้แจงจากนายกรัฐมนตรี เจ้าหน้าที่และจิตอาสาได้ปรบมือให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี นอกจากนั้นนายกฯได้เดินไปที่จุดบริการอาหารฟรี สำหรับจิตอาสาที่มาบรรจุข้าว โดยได้ชิมอาหารคือกะเพราเป็ดและไข่พระอาทิตย์ ก่อนที่จะเดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อปฏิบัติภารกิจต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์