ติดตั้งเครื่องสูบที่หัวหิน พร้อมระบายน้ำ หากท่วมขังหลังฝนตกหนัก

ข่าว

  ติดตั้งเครื่องสูบที่หัวหิน พร้อมระบายน้ำ หากท่วมขังหลังฝนตกหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 17:05 น.

   กรมชลฯ เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ หลังฝนตกหนักอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ พร้อมสูบระบายลงทะเลทันทีหากมีน้ำท่วมขัง

   นายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนบน ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตามปกติหากมีฝนตกหนักเกิน 70 มิลลิเมตรติดต่อกันมากกว่า 2 ชั่วโมง มักจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ชุมชน

   กรมชลประทาน โดยสำนักงานชลประทานที่ 14 จึงได้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว และ 10 นิ้ว จำนวน 4 เครื่อง หากเกิดน้ำท่วมขังจะสามารถเดินเครื่องสูบระบายน้ำออกสู่ทะเลได้อย่างทันท่วงที โดยได้ดำเนินการติดตั้งในบริเวณจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดน้ำท่วมขัง ได้แก่ บริเวณวังไกลกังวล บริเวณสวนน้ำวานานาวา บริเวณใต้สะพานต่างระดับหนองแก ตรงข้ามกับการประปาหัวนา และบริเวณใต้สะพานเส้นทางหลวงที่จะไปเขาตะเกียบ พร้อมกันนี้ ยังได้เตรียมเครื่องจักร เครื่องมือ และรถแบ็กโฮ ไว้ขุดกำจัดขยะที่อุดตันหน้าท่อระบายน้ำ ในขณะที่กำลังสูบน้ำ เพื่อช่วยขุดเปิดทางระบายน้ำให้ไหลออกสู่ทะเลได้อย่างสะดวกรวดเร็วต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 05:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์