ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มนครสวรรค์ เดินเท้าถึงอ่างทอง คาด 2 วันถึงกทม. เข้าสักการะพระบรมศพ

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 17:25 น.
  SHARE

  หนุ่มชาวสวนนครสวรรค์เดินเท้าเพื่อเข้าแสดงความอาลัย และเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านจังหวัดอ่างทอง มุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คาดใช้เวลาอีก 2 วัน ถึงที่หมายกรุงเทพฯ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 พ.ย. จากกรณีนายสุริยา ตริเกษร อายุ 33 ปี เกษตรกรชาวสวน อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ที่ 1 ตำบลบึงเสนาท อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ได้เริ่มตั้งต้นเดินออกมาจากหอนาฬิกาในตัวเมืองจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 ต.ค.59 ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้เดินเท้าจากเขตติดต่อระหว่างอำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี เข้าเขตของอำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เรื่อยมาจนถึงเขตอำเภอเมือง จังหวัดอ่างทองแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงจังหวัดนครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จังหวัดอ่างทอง คอยดูแลให้การช่วยเหลือตลอดเส้นทาง ซึ่งนายสุริยา พร้อมคณะได้แวะพักผ่อนเพื่อให้คลายจากความเหนื่อยล้า บริเวณหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงอ่างทอง ก่อนที่จะออกเดินเท้าต่อมุ่งหน้าสู่เขตอำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้าแสดงความอาลัย และเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง

  นายสุริยา เผยว่า ตนเองเป็นเกษตรกรชาวสวนในจังหวัดนครสวรรค์ หลังจากที่ทราบข่าวว่าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเสด็จสวรรคต ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จึงได้ตัดสินใจเดินเท้าออกจากหอนาฬิกาในตัวเมืองจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อเดินทางเข้าแสดงความอาลัย และเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้าย ที่พระบรมมหาราชวัง โดยใช้ระยะทาง 200 กว่ากิโลเมตร ซึ่งใช้ระยะเวลาเริ่มออกเดินทางจนถึงวันนี้ 4 วันแล้ว เหลือระยะทางอีกกว่า 100 กิโลเมตร คาดว่าคงถึงพระบรมมหาราชวังในอีก 2 วัน ซึ่งตนเองมีความรักในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงคิดริเริ่มโครงการพระราชดำริต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างใหญ่หลวง ตนเองจะขอทำความดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 จนกว่าชีวิตจะหาไม่ และจะขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 23:50 น.