วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช็กกำหนดการใหม่ คอนเสิร์ต ละครเวที การแสดงบันเทิง ที่นี่

หลังจากที่ทางรัฐบาลประกาศให้สถานที่ราชการลดธงครึ่งเสา 30 วัน และไว้ทุกข์เป็นเวลา 1 ปี ตลอดทั้งยุติงานรื่นเริงบันเทิงต่างๆ โดยคอนเสิร์ต การแสดงต่างๆ ถูกประกาศเลื่อน และยกเลิกไปแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด ในวันนี้ (1 พ.ย.) ครม.มีมติเห็นชอบให้ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.นี้ สามารถจัดงานรื่นเริงได้ รวมทั้งการจัดรายการโทรทัศน์ได้ตามปกติ

โดย ละครเวที ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล แสดงที่โรงละครรัชดาลัยเธียเตอร์ จากบทประพันธ์ ของ ประภัสสร เสวิกุล กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช, แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์, แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ, อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง, ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ, ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์, กั้ง วรกร ศิริสรณ์, ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล, สิงโต สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล, ดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียร, เบญจณัฏฐ์ อักษรนันทน์, ซิลวี่ ภาวิดา มอริจจิ จะเริ่มต้นการแสดงรอบแรกในวันพฤหัสฯ ที่ 17 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ณ โรงละครรัชดาลัยเธียเตอร์ 

นิทานหิ่งห้อย เดอะ มิวสิคัล ละครร้องเพลงเฉลียง จัดแสดง ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน นำแสดงโดย โย่ง อาร์มแชร์, แนน สาธิดา, อาร์ม กรกันต์, แม็ก วีรคณิศร์, เน็ท กานดา ร่วมด้วย ครูรัก ศรัทธา, เหมี่ยว ปวันรัตน์, บุ๋มบิ๋ม สามโทน, นาย The Comedian, น้องอ๊ะอาย กรณิศ, น้องผิงหยาง ณัฐภัทร และนักแสดงอีกมากมาย โดยทีมผู้สร้าง โหมโรง เดอะมิวสิคัล ก็ได้มีกำหนดรอบการแสดงใหม่ทั้ง 9 รอบออกมาแล้ว ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2560 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560

คอนเสิร์ต True presents ETC Journey Concert ของวง ETC ที่ต้องมีขึ้นในวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ไบเทค บางนา จะเลื่อนมาจัดในเดือน มิ.ย. 60 แต่จะเป็นวันไหนของ มิ.ย.นั้น จะมีประกาศที่แน่นอนจากทางค่ายอีกครั้ง

AOMG 2016 FOLLOW THE MOVEMENT IN BANGKOK ที่จะขนศิลปินมาเพียบ ตั้งแต่ 2 แกนนำ Jay Park และ Simon Dominic แรปเปอร์โปรดิวเซอร์มากความสามารถ Gray แรปเปอร์ยอดนิยมดีกรีแชมป์ SMTM LOCO พร้อมด้วย DJ PUMPKIN ที่จะมาสปินแผ่นโชว์บีทเจ๋งๆ สไตล์ AOMG กำหนดเดิม 27 พ.ย. 2559 ปรับเป็นจะจัดงานขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2560 เวลา 18.00 น. ที่ BCC HALL เซ็นทรัลลาดพร้าว สำหรับบัตรจะเปิดให้จองในวันที่ 8 พ.ย. 59 เป็นต้นไป

สำหรับงานแฟนมีทติ้ง GFRIEND FAN MEETING IN BANGKOK 2017 แฟนมีตหกสาวเกิร์ลกรุ๊ป K-POP สุดน่ารัก จีเฟรนด์ ประกอบไปด้วยสมาชิก 6 สาว ได้แก่ โซวอน (Sowon), อึนฮา (Eunha), เยริน (Yerin), ชินบี (SinB) ออมจี (Umji) และ ยูจู (Yuju) ที่จะมาแสดงพลังของการเป็นเกิร์ลกรุ๊ป K-POP รุ่นใหม่ พร้อมทั้งโชว์ความสามารถและเสน่ห์อันเหลือล้นที่มัดใจแฟนเพลงในเกาหลีมาแล้ว ให้แฟนๆ ชาวไทยได้ใกล้ชิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ กำหนดเดิม 13 พ.ย. 2559 จะกลับมาจัดในวันที่ 8 เมษายน 2560 ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์.

คอนเสิร์ต 4 โพดำ ตอน Black Magic มนต์ดำ..ปิ๊ดปี๋ ของศิลปินแก๊ง 4 โพดำ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น, โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม และ ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ อาทิตย์ที่ 19-20 พฤศจิกายน 2559 ออกไปเป็น วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 (2 รอบการแสดง) เวลา 13.00 น. และ 19.30 น., วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 (1 รอบการแสดง) เวลา 17.00 น. ณ เมืองไทย Gmm Live House ศูนย์การค้า Central World

ทางด้านช่อง ONE ก็จะเริ่มออกอากาศละครในวันที่ 14 พ.ย.นี้ ซึ่งจะเป็นละครเทิดพระเกียรติ เรื่อง เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะ ซีรีส์ ละครพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และหลังจากนั้นก็จะเริ่มออนแอร์ละครหลังข่าวตามปกติ ส่วนรายการอื่นๆ ของสถานีอาจจะต้องปรับเปลี่ยนให้ดูเหมาะสมสำหรับออกอากาศในช่วงนี้

ส่วนทางด้านสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล โมโน 29 ก็ได้เริ่มปรับผังรายการให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล โดยได้เปลี่ยนภาพยนตร์ ซีรีส์ใหม่ทั้งหมด ให้มีเนื้อหาเป็นแนวครอบครัว สอนใจ สลับกับรายการสารคดีเกี่ยวกับพระราชประวัติ รวมทั้งการถ่ายทอดสดจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย. 

ครม.มีมติเห็นชอบให้ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.นี้ สามารถจัดงานรื่นเริงได้ รวมทั้งการจัดรายการโทรทัศน์ได้ตามปกติ 1 พ.ย. 2559 15:23 2 พ.ย. 2559 13:52 ไทยรัฐ