ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เศร้า! ผู้ออกแบบถ้วยบอลโลกชาวอิตาเลียน สิ้นลมในวัย 95 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 18:00 น.
  SHARE

  ศิลปินชาวอิตาเลียน ผู้ดีไซน์ถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลกในปัจจุบัน สิ้นลมอย่างสงบด้วยวัย 95 ปี ที่บ้านเกิดในเมืองมิลาน สร้างความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ให้กับวงการลูกหนังโลกเป็นอย่างมาก...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 พ.ย. ว่า ซิลวิโอ กัซซานิกา ศิลปินนักออกแบบชื่อดังชาวอิตาเลียน ผู้ออกแบบโทรฟี่แชมป์ฟุตบอลโลกในปัจจุบัน และฟุตบอลรายการสำคัญๆ ของยุโรป เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบในบ้านเกิดที่เมืองมิลาน ด้วยวัย 95 ปี

  มีรายงานจาก สำนักข่าว กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต สื่อชั้นนำแห่งแดนมักกะโรนี ว่า จอร์โจ กัซซานิกา ผู้เป็นลูกชายชองศิลปินระดับตำนาน เผยว่า บิดาบังเกิดเกล้าจากโลกนี้ไปอย่างสงบ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ระหว่างพักอยู่ที่บ้านเกิด

  หลังการจากไปของอีกหนึ่งตำนานลูกหนังโลกได้ไม่นาน จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง โดยกล่าวว่า นี่คืออีกหนึ่งความโศกเศร้าที่ทุกคนได้เรียนรู้ จากการเสียชีวิตของนักออกแบบสายลูกหนัง พร้อมยกย่องถึงผลงานของสุดยอดศิลปินรายนี้ที่ฝากไว้ในวงการฟุตบอล รวมถึงได้แสดงความอาลัยไปถึงครอบครัว กัซซานิกา ต่อการสูญเสียครั้งนี้ด้วย

  "ซิลวิโอ กัซซานิกา" กับผลงานชิ้นเอกที่ฝากไว้ในวงการลูกหนัง

  สำหรับ กัซซานิกา คือผู้ที่ออกแบบถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลกสีทองซึ่งใช้กันอยู่ในปัจจุบัน โดยนำมาแทนที่ "จูลส์ ลิเมต์" ที่ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของทีมชาติบราซิล หลังคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้ 3 สมัยเป็นทีมแรกเมื่อปี 1970 อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบถ้วยแชมป์ของ ยูฟ่า คัพ และ ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ ด้วยเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิลวิโอ กัซซานิกาผู้ออกแบบถ้วยฟุตบอลโลกฟุตบอลโลกจานนี อินฟานติโนฟีฟ่ายูฟ่า คัพยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:06 น.