ชมรมรถตู้บริการฟรี นำชาว อ.วังสะพุง จ.เลย ถวายสักการะพระบรมศพ

ข่าว

  ชมรมรถตู้บริการฟรี นำชาว อ.วังสะพุง จ.เลย ถวายสักการะพระบรมศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 17:03 น.

   ชมรมรถตู้ไทย แวนด์ วีไอพี. จ.เลย จำนวน 9 คัน บริการฟรี นำชาว อ.วังสะพุง จ.เลย สักการะพระบรมศพ ณ พระบรมมหาราชวัง ท่ามกลางความปลาบปลื้มดีใจของประชาชนที่มีความประสงค์เดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ

   เมื่อคืนวันที่ 31 ต.ค.59 ที่ปั๊ม ปตท. ถนนมลิวรรณ บ้านโนนสว่าง ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย ชมรมรถตู้ไทเลย แวนด์ วีไอพี. ได้จัดรถจำนวน 9 คัน เปิดบริการประชาชนที่เดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง เดินทางจากจ.เลย-สนามหลวง 

   นายสมทรง นามวงษ์ ประธานชมรมรถตู้ไทเลย แวนด์ วีไอพี. พร้อมด้วยเจ้าของรถตู้ เปิดเผยว่า ทางชมรมมีสมาชิกจำนวน 20 คัน ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่บริการแบบฟรีทุกอย่างแก่ประชาชนจำนวน 9 คัน คันละ 10 คน ทั้งไปและกลับ ดีใจภูมิใจมากที่ได้บริการส่วนราชการและประชาชนที่สละเวลาแสดงความจำนงจองที่นั่งและร่วมเดินทาง

   "ทีมงานชมรมเป็นทีมงานใหญ่ที่สุดของจังหวัดเลย ชมรมจะขอทำและสร้างความดีแก่ประชาชน สังคม และเพื่อประเทศชาติตลอดไป ซึ่งเราได้ทำขึ้นไม่หวังสิ่งตอบแทนจากองค์กร หน่วยงานใดๆ ทำตามกำลังของเราที่พอทำได้ พ่อหลวงพระองค์ท่านเคยมีพระราชดำรัสกับประชาชนว่า ขอให้เรารักและสามัคคีกัน และสมาชิกในชมรมก็ได้ประพฤติปฏิบัติตามพระองค์ท่านด้วยดีตลอดมา ไม่เคยมีปัญหาใดๆ แม้จะต่างพ่อ ต่างแม่ ต่างถิ่นที่อยู่ ภูมิลำเนา แต่เรามีอุดมการณ์อันเดียวกันเป็นหนึ่งเดียว" นายสมทรง กล่าว 

   ด้านผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรถตู้รายหนึ่งเปิดเผยว่า ตนเป็นสมาชิก อสม. อ.วังสะพุง จ.เลย รู้สึกเสียใจมากที่พระองค์เสด็จสวรรคต และต้องการเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพหลายวันแล้ว พอมีชมรมรถตู้เปิดบริการฟรี ก็เลยจองที่นั่ง ตนรู้สึกดีใจอย่างยิ่งเมื่อมีโอกาสเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความจงรักภักดี ครั้งนี้เป็นการไปด้วยใจจริงๆ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์