ข่าว
100 year

อีซูซุซิวอันดับหนึ่งความพึงพอใจของลูกค้าด้านบริการ

อาคม รวมสุวรรณ3 พ.ย. 2559 10:30 น.
SHARE

ตรีเพชร อีซูซุ สุดปลื้มหลังจากแบรนด์อีซูซุ ทะยานขึ้นแท่นอันดับหนึ่งประเทศไทย ด้าน “ความพึงพอใจด้านบริการงานขายรถใหม่” หรือ SSI (Sales Satisfaction Index) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยผลการสำรวจของ เจ.ดี.พาวเวอร์ อีซูซุมั่นใจนโยบาย “การยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติงานด้านการขายและบริการ” (Isuzu OperationStandards) และ “อีซูซุ...ยิ้มจากใจ” เอาชนะใจลูกค้าผู้ใช้รถ ขอยืนหยัดชู “ความพอใจของลูกค้า” คือเป้าหมายสูงสุดของอีซูซุ

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับทราบว่าผลสำรวจการศึกษาวิจัยดัชนีด้านบริการงานขายของกลุ่มรถยนต์แบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทยประจำปี 2559 ของ เจ.ดี. พาวเวอร์ เอเชียแปซิฟิก นั้น “อีซูซุ” สามารถครองอันดับหนึ่งในด้านบริการงานขายรถใหม่ในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ด้วยคะแนนสูงสุดคือ 822 คะแนน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 16 คะแนน โดยได้คะแนนสูงสุด 5 หัวข้อจากทั้งหมด 6 หัวข้อ ได้แก่

1- การเริ่มต้นการขาย
2- สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้จำหน่าย
3- การเจรจาตกลง
4- พนักงานขาย
5- ขั้นตอนในการส่งมอบรถ

นอกจากนี้ จากการสำรวจในหัวข้อความชื่นชอบในแบรนด์ (Loyalty) อีซูซุยังได้อันดับหนึ่งทั้ง 2 หัวข้อ โดยผู้ใช้รถยินดีที่จะแนะนำต่อกับผู้อื่น และซื้อซ้ำทดแทนคันเก่าอีกด้วย ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลจากการที่อีซูซุให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติงานด้านการขายและการบริการมาโดยตลอด รวมถึงวัฒนธรรมการบริการ “อีซูซุ...ยิ้มจากใจ” ที่กลุ่มอีซูซุได้ปลูกฝังทั้งผู้จำหน่าย พนักงานและผู้บริหารทุกคนให้บริการลูกค้าด้วยหัวใจ เพื่อให้เราบรรลุเป้าหมายสูงสุดที่ได้ตั้งไว้ นั่นคือ “ความพอใจสูงสุดของลูกค้า” ซึ่งเป็นสิ่งที่เรายึดมั่นมาตลอดเกือบ 60 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย”

ผลการศึกษาวิจัยดัชนีด้านบริการงานขายของกลุ่มรถยนต์แบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทยประจำปี 2559 ของ เจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิก (J.D. Power 2016 Thailand SalesSatisfaction Index หรือ SSI) เป็นการศึกษาวิจัยจากเจ้าของรถยนต์คันใหม่จำนวน 2,560 รายที่ซื้อรถยนต์ในช่วงเดือนสิงหาคม 2558 ถึงเดือนเมษายน 2559 โดยมีการเก็บรวบรวมข้อมูลภาคสนามในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มิถุนายน 2559 รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.isuzu-tis.com

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีซูซุอีซูซุคว้าอันดับหนึ่งความพึงพอใจของลูกค้าด้านบริการรถยนต์ปิกอัพอีซูซุรถยนต์รถกระบะอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้