ไลฟ์สไตล์
100 year

สะเทือนใจ! แมวในอินโดฯสุดรักเจ้าของมาตายจาก เฝ้าหลุมศพทุกวัน นานเป็นปี

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 15:11 น.
SHARE

เศร้า..หนุ่มอินโดฯ เผย เรื่องราวความรักของแมวเพศเมียตัวหนึ่ง ที่มีต่อเจ้าของที่จากไป ถึงขนาดมานอนเฝ้าอยู่เหนือหลุมศพทุกวันนานเป็นปี แม้คนผ่านไปผ่านมาเห็นเข้า พยายามจะนำมันกลับไปเลี้ยง แต่แมวตัวนี้ก็จะกลับมาเล่นมานอนที่หลุมศพเจ้าของมันเช่นเดิม

เมื่อ 1 พ.ย. เว็บไซต์ มิร์เรอร์รายงานเรื่องราวที่คงทำให้ คนรักสัตว์ โดยเฉพาะคนรักแมวคงสะเทือนใจ เมื่อมีแมวเพศเมียตัวหนึ่ง มีความความรักความผูกพันต่อเจ้าของที่เลี้ยงดูอุ้มชูมันมาถึงขนาดที่วนเวียนไปเฝ้าหลุมศพของเจ้าของมัน ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วที่สุสานแห่งหนึ่งในจังหวัดชวากลาง ของอินโดนีเซีย มานานเป็นปี จนมีคนที่เดินผ่านไปผ่านมาบริเวณนั้น ได้เริ่มสังเกตดูแมวตัวนี้ หลังจากตอนแรกได้ยินเสียงมันร้องครวญคราง นอนกลิ้งเกลือกอยู่บนพื้นดินบริเวณหลุมศพดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

นายเคลี เคนินกัว ปรายิตโน หนุ่มวัย 28 ซึ่งเดินผ่านไปผ่านมาแถวสุสานบ่อยๆ เล่าให้นักข่าวในพื้นที่ฟังว่า เขาพยายามจะนำเจ้าแมวตัวนี้กลับมาเลี้ยงที่บ้าน แต่ปรากฏว่า มันก็จะหวนกลับไปอยู่ที่สุสานที่เดิม และนอนหมอบเฝ้าอยู่เหนือแผ่นป้ายสีฟ้า จารึกชื่อผู้ตายอยู่เสมอ

จากการที่หนุ่มเคลีเฝ้าสังเกตดูเจ้าแมวตัวนี้ เห็นว่ามันจะเดินไปยังบ้านของเจ้าของเดิมมันทุกวัน เนื่องจากลูกๆ ของหญิงชราที่เคยเลี้ยงดูมันนั้น จะคอยให้อาหารแก่แมวตัวนี้ หลังจากแม่ของพวกเขาตายไป แต่หลังจากแมวกินอาหารอิ่มแล้ว มันก็จะเดินกลับไปที่หลุมศพตามเดิม โดยเคลี ยังเล่าด้วยความประทับใจที่มีต่อแมวซื่อสัตย์ตัวนี้ว่า ถึงแม้ผู้คนผ่านไปผ่านมา จะให้อาหารและให้น้ำมันกิน แต่แมวก็ไม่ยอมจะไปจากหลุมศพเลย มันจะนอนกลิ้งนอนเล่นอยู่บริเวณนั้น กระทั่งนอนหลับอยู่ที่หลุมศพตลอดทั้งคืน

‘ตอนแรกผมคิดว่า มันเป็นแมวจรจัด ไม่มีเจ้าของ จึงพยายามจะนำมันไปเลี้ยง แต่แล้วเมื่อแมวเพศเมียตัวนี้ได้กินอาหารแล้ว มันจะกลับไปยังที่เดิมทุกวัน ผมสังเกตเห็นว่า แมวกลับไปที่สุสานทุกวันและจะอยู่ที่นั่นเสมอ มีบางครั้งที่มันจะหายไปสักสองชั่วโมง แต่หลังจากนั้นมันก็จะกลับมาอีก’ หนุ่มเคลี เล่าด้วยควมสะเทือนใจ พร้อมกับกล่าวว่า มันเป็นภาพที่น่าเสียใจเมื่อได้เห็นแมวรักเจ้าของถึงขนาดมานอนเฝ้าหลุมศพนานเกือบปี แต่ก็แสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างสัตว์กับเจ้าของที่เลี้ยงดูมัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมว เฝ้าหลุมศพเจ้าของแมวอินโดฯ รักเจ้าของแมว เฝ้าหลุมศพเจ้าของทุกวันอินโดนีเซียแมวชวากลาง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 19:04 น.