ปรากฏการณ์ Sold out รวมนิตยสารทรงคุณค่าฉบับ 'ในหลวง' ที่กำลังวางแผง

ข่าว

  ปรากฏการณ์ Sold out รวมนิตยสารทรงคุณค่าฉบับ 'ในหลวง' ที่กำลังวางแผง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 13:05 น.

   เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เมื่อเหล่านิตยสารชื่อดังมากมาย ทุ่มสรรพกำลังผลิตฉบับในหลวงกันเพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเกิดเป็นปรากฏการณ์ Sold out ไทยรัฐออนไลน์รวมนิตยสารที่ใกล้วางแผงมาบอกกัน... 

   นิตยสาร a day ฉบับในหลวงรัชกาลที่ 9  

   เล่มแรก ในเครือข่ายอะเดย์เขาเขียนเอาไว้ว่า ในฐานะพสกนิกรชาวไทยที่ทำงานด้านนิตยสาร พวกเราประสงค์จะน้อมแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชด้วยการใช้ความรู้ ความสามารถ และทักษะที่พวกเรามี มาสร้างสรรค์นิตยสาร a day ฉบับในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยมีโอกาสได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

   a day ฉบับในหลวงรัชกาลที่ 9 คือนิตยสาร a day ประจำเดือนพฤศจิกายน 2559 เป็นฉบับพิเศษที่ไม่มีคอลัมน์ประจำ เนื้อหาทุกหน้าในเล่มพูดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งพวกเราทำด้วยความตั้งใจอยากเห็นเรื่องราวเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 แบบที่เราอยากอ่าน มีเรื่องราวพิเศษแบบที่เราอยากเก็บ มีพระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่สวยจนเราอยากแกะมาใส่กรอบ

   เนื้อหาส่วนหนึ่งเราคัดมาจาก a day ฉบับที่ 88 (ธันวาคม 2550) และเนื้อหาอีกส่วนเราทำเพิ่มขึ้นใหม่ โดยมีเนื้อหาพิเศษเป็นการรวมพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินชั้นนำระดับประเทศ บางท่านสร้างงานขึ้นมาใหม่เพื่อวาระนี้ และบางท่านเลือกใช้ภาพที่เคยทำไว้แล้ว ภาพชุดนี้เราจะพิมพ์ลงบนกระดาษพิเศษ และพิมพ์เพียงหน้าเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการแกะไปใส่กรอบ

   ยอดจองมหาศาล ถึงขนาด โหน่งอะเดย์บอกว่า ตั้งแต่ทำหนังสือมา นี่คือยอดที่ถล่มทลายที่สุดรายชื่อศิลปินเจ้าของผลงานมีดังนี้

   ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล
   ดอกนมแมว
   ต้องการ
   ธีระยุทธ ช่างคิด
   ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์
   นักรบ มูลมานัส
   บรรจบ ปูธิปิน
   โลเล
   วราวุธ ชูแสงทอง
   วิศุทธิ์ พรนิมิตร
   วิษณุพงษ์ หนูนันท์
   ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี
   สุรเดช แก้วท่าไม้
   สุรชัย พุฒิกุลางกูร
   สุวิทย์ ใจป้อม
   อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง
   อภิชัย วิจิตรปิยกุล
   โอ๊ต มณเฑียร

   ภาพหน้าปกของ a day ฉบับนี้ เป็นผลงานของอังกฤษ อัจฉริยโสภณ ซึ่งเป็นการพิมพ์พระบรมฉายาลักษณ์ด้วยเทคนิคการปั๊มนูนบนหน้าปกสีขาว โดยมีหัวของนิตยสาร a day พิมพ์ด้วยวิธีการเดียวกันอยู่ด้านล่าง แนวคิดในการทำงานชิ้นนี้ของอังกฤษคือ เมื่อมองไกลๆ จะเห็นเพียงกระดาษเปล่าสีขาว แต่เมื่อมองใกล้ๆ จะเห็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ a day เลือกนำภาพนี้มาใช้เป็นหน้าปกเพราะความเรียบง่ายและทรงพลังของภาพ ซึ่งเมื่อเห็นภาพนี้ครั้งแรกเรารู้สึกว่า แม้จะมองไม่เห็น แต่พระองค์ยังทรงอยู่กับเรา ฉบับนี้ใกล้วางแผงเต็มที

   นอกจากนี้ยังมีหนังสือแจกฟรีคุณภาพอย่าง a day BULLETIN ฉบับ 436 ที่วางแผงไปเมื่อวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยฉบับพิเศษลำดับที่ 4 จาก 9 (ออกมา 4 ฉบับ จากทั้งหมด 9 ฉบับที่มีเนื้อหาในหลวง) น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ภาพหน้าปกโดย วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ สำหรับท่านได้ที่รับเล่มจริงไม่ทัน สามารถติดตามอ่านทางออนไลน์ และดาวน์โหลดไฟล์ได้ที่ https://issuu.com/adaybulletin/docs/adb436

   ฟรีก๊อบปี้อย่าง HAMBURGER ฉบับที่ 56 (2-8 พฤศจิกายน 2559) คัพเวอร์เรื่อง เสด็จสู่สวรรคาลัย ผองพสกนิกรชาวไทยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณตราบนิจนิรันดร์ ภาพปกโดย ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ (เริ่มแจก พุธที่ 2 พฤศจิกายน 2559) สำหรับท่านได้ที่รับเล่มจริงไม่ทัน สามารถติดตามอ่านทางออนไลน์ อ่านฉบับออนไลน์ได้ฟรีที่ https:www.hamburger-magazine.com ก็น่าเก็บไว้เช่นกัน 

   หนังสือ 'ขายหัวเราะ ฉบับ รอยยิ้มของพระราชา'

   เล่มนี้ก็งดงามเพื่อน้อมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชาอันเป็นที่รักยิ่งของประชาชน

   ผู้ผลิตประกาศว่า ขายหัวเราะเล่มนี้จัดทำขึ้นด้วยความตั้งใจของศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้มีโอกาสเก็บสะสมและระลึกถึงวันวารในประวัติศาสตร์ ทั้งพระมหากรุณาธิคุณ พระราชกรณียกิจ พระราชอารมณ์ขัน ตลอดระยะเวลา 70 ปีของพระราชาผู้คำนึงถึงความสุขของประชาชนคนไทยทุกคนเป็นที่ตั้ง

   ไม่เพียงแต่ศิลปินนักวาดการ์ตูนของขายหัวเราะเท่านั้นที่ร่วมสร้างสรรค์ เรายังได้รับเกียรติจากศิลปินที่มีชื่อเสียงในวงการการ์ตูน เช่น สละ นาคบำรุง, กวิน (เพจนวล), โต้ง หัวแจกัน, ตั้ม วิศุทธิ์, ปลารี่, ลูกไม้, iannnnn, อาร์ต จีโน, สเลดทอย, แชมป์ ทีปกร, หมาจ๋า, คิ้วต่ำ, เดอะดวง, jay the rabbit รวมถึงนักเขียนการ์ตูนชาวต่างชาติอย่าง Stephff นักวาดการ์ตูนจากหนังสือพิมพ์ THE NATION และ David Lloyd ศิลปินชาวอังกฤษจาก DC Comics มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหนังสือเล่มสำคัญนี้ด้วย

   'ขายหัวเราะ ฉบับ รอยยิ้มของพระราชา' พิมพ์ปกพิเศษด้วยสีทองเมทัลลิค พร้อมเพิ่มจำนวนหน้าพิมพ์สี่สีและสองสี รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 132 หน้า (จากเดิม 116 หน้า) จำหน่ายในราคาเล่มละ 20 บาท

   จะวางแผงตามร้านหนังสือทั่วไปและร้านสะดวกซื้อ 7-11 วันนี้ (วันที่ 2 พ.ย.59)

   นิตยสาร แพรว ฉบับพิเศษ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

   นี่ก็มียอดสั่งจองถล่มทลาย เป็นเล่มที่จัดทำมาเพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงมีพระคุณสูงสุดต่อพสกนิกรชาวไทยและเพื่อให้ผู้อ่านได้เก็บรักษาความทรงจำอันงดงามเกี่ยวกับพระองค์ท่านได้อย่างยาวนาน

   นิตยสารแพรวจึงจัดทำเป็นฉบับพิเศษ รวบรวมเรื่องราวครบทุกด้าน ตั้งแต่พระราชประวัติ พระบรมฉายาลักษณ์น่าประทับใจ ภาพเหตุการณ์สำคัญ พระราชดำรัสอันทรงคุณค่า พระราชกรณียกิจ พระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ เรื่อยมาจนถึงลำดับสุดท้าย เสด็จสู่สวรรคาลัยกับภาพประวัติศาสตร์ร่ำไห้ทั้งประเทศ

   ตั้งแต่หน้าแรกถึงหน้าสุดท้าย ประมาณ 200 หน้า โดยไม่มีโฆษณา หน้าปกปั๊มทองสวยงาม พิมพ์สี่สีทั้งเล่ม ปรับเปลี่ยนกระดาษหนากว่าฉบับปกติ ควรค่าแก่การเก็บรักษาและส่งมอบเป็นของที่ระลึกอันทรงคุณค่า

   นิตยสาร Vogue Thailand ฉบับ Features A Special Collection of King's Portraits

   คัดสรรและรวบรวมที่สุดแห่งผลงานจากศิลปินระดับชาติถึง 50 ท่านไว้ในหนังสือคอลเลคชั่นภาพวาด รูปเล่มงดงาม โดยมีกำหนดวางแผงคู่กับนิตยสารโว้กประเทศไทย ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2559 ซึ่งมีกำหนดวางแผงในอาทิตย์แรกของเดือนพฤศจิกายนนี้ และจำหน่ายในราคาปกติ คือ 100 บาทถ้วน โดยไม่บวกค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม โดยผู้อ่านสามารถติดตามข่าวของเล่มพิเศษนี้ได้บนช่องทางออนไลน์ทั้งหมดของโว้ก

   รายนามศิลปินในนิตยสารโว้ก ฉบับพิเศษ
   1.กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์
   2.กฤษดา ภควัตสุนทร
   3.เกริกบุระ ยมนาค
   4.จักรพันธ์ หิรัญสาลี
   5.จักรพันธุ์ โปษยกฤต
   6.จิตต์สิงห์ สมบุญ
   7.ชยานันท์ อาวะโต
   8.ชิงชัย อุดมเจริญกิจ
   9.ชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ
   10.ดินหิน รักพงษ์อโศก
   11.ทวีศักดิ์ ศรีทองดี
   12.ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์
   13.ธาดา วาริช
   14.ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์
   15.นภดล โชตะสิริ
   16.นรากร สิทธิเทศ
   17.นิติกร กรัยวิเชียร
   18.บรรจบ ปูธิปิน
   19.ประทีป คชบัว
   20.ประมวล ทุ่งปรือ
   21.ไปรพจน์ จุลวงศ์
   22.ผู้ช่วยศาสตราจารย์อำนาจ คงวารี
   23.พรชัย สินนท์ภัทร
   24.พิชิต ตั้งเจริญ
   25.ไพโรจน์ พิเชฐเมธากุล
   26.มิสสมัย ประทุมมัง
   27.รุ่งศักดิ์ ดอกบัว
   28.เริงศักดิ์ บุณยวาณิชย์กุล
   29.ลาภ อำไพรัตน์
   30.ลาวัณย์ อุปอินทร์
   31.วธน กรีทอง
   32.วัฒนา พูลเจริญ
   33.วิระวุธ บุญเนือง
   34.ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี
   35.สมนึก คลังนอก
   36.สมพงษ์ จันท้วม
   37.สรรพวิทย์ สิทธิสันต์
   38.สราวุธ อิสรานุวรรธน์
   39.สุชาติ เห็นความดี
   40.สุธี คุณาวิชยานนท์
   41.สุรเดช แก้วท่าไม้
   42.สุรพร เลิศวงศ์ไพฑูรย์
   43.สุรัชต์ สดแสงสุก
   44.สุวิทย์ ใจป้อม
   45.สุวิทย์ วุฒิศาสตร์
   46.หม่อมหลวงจิราธร จิรประวัติ
   47.อรรถสิทธิ์ อนิวรรตน์ชน
   48.อานุภาพ สุขขาว
   49.อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ
   50.อุตสาห์ ไวยศรีแสง

   นิตยสารลิปส์ ฉบับเดือนตุลาคม รูปที่มีทุกบ้าน

   เพิ่งประกาศออกมาร้อนๆ จากคอนเซปต์เรื่อง "รูปที่มีทุกบ้าน" นิตยสารลิปส์จึงได้จัดทำพระบรมฉายาลักษณ์จำนวน 8 ภาพแนบไปกับฉบับเดือนตุลาคมหน้าปก แอน ทองประสม (1 ภาพต่อ 1 ฉบับ) เพื่อให้ประชาชนได้เก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอันควรคุณค่าแก่การเป็น "รูปที่มีทุกบ้าน" ของคนไทย และยังจะจัดทำเช่นนี้ไปจนถึงเล่มเดือนธันวาคม เดือนละ 8 ภาพไม่ซ้ำกัน เป็นเวลา 3 เดือน รวม 24 ภาพ ในราคาปกติเล่มละ 120 บาท โดยสามารถติดตามหาซื้อกันได้ที่แผงหนังสือทั่วประเทศ ตั้งแต่วันพุธที่ 2 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป หรือหากต้องการสมัครสมาชิกติดต่อ คุณแหม่ม 0-2250-4560-7 ต่อ 301

   และในเร็วๆ นี้โปรดติดตามลิปส์ฉบับพิเศษ "ฉบับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" ซึ่งจะแจ้งรายละเอียดและเปิดให้มีการสั่งจองภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

   นิตยสาร 'สุดสัปดาห์' ฉบับในหลวง

   แม้จะไม่มีปกเปิดเผยมา แต่การันตีได้ว่าน่าเก็บสะสมมากมาย โดยก่อนหน้านี้ กองบรรณาธิการบอกว่า สุดสัปดาห์ ฉบับ 1 พ.ย.59 (ปกที่เห็นในภาพนี้) เป็นปกน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ภายในเล่มจะมีบทความพิเศษ "10 สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากในหลวง" จำนวน 10 หน้า พวกเขาชี้แจงว่า เนื่องจากเป็นการปรับเปลี่ยนกะทันหัน เนื้อหาส่วนที่เหลือจึงยังคงเป็นไปตามปกติ

   ส่วนฉบับพิเศษที่ทางนิตยสารสุดสัปดาห์จะจัดทำขึ้นเพื่อร่วมแสดงความอาลัยเต็มฉบับนั้น กำลังอยู่ในระหว่างจัดทำ และจะวางแผง 1 ธ.ค.นี้ กรณีที่ต้องการสั่งจอง สุดสัปดาห์ฉบับพิเศษ 1 ธ.ค. 59 สามารถสั่งจองได้ที่ร้านนายอินทร์สาขาใกล้บ้าน ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย.เป็นต้นไป

   และทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทรงคุณค่า เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สวยและมีคุณค่าทางจิตใจที่คนทั้งประเทศต้องมีไว้ในครอบครอง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์