ข่าวลือไม่จริง! เขื่อนวชิราลงกรณ เมืองกาญจน์ ยัน ปล่อยน้ำตามปกติ

ข่าว

  ข่าวลือไม่จริง! เขื่อนวชิราลงกรณ เมืองกาญจน์ ยัน ปล่อยน้ำตามปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 14:36 น.

   เขื่อนวชิราลงกรณ ยัน ข่าวลือ ปล่อยน้ำ 1-1.2 พัน ลบ.ม.ต่อวินาที กระทบชาวบ้านริมน้ำแม่กลองไม่เป็นความจริง พร้อมรายงานสถานการณ์ต่อหน่วยงานรัฐทุกสัปดาห์ ... 

   จากกรณี ข่าวลือที่เผยแพร่ทางไลน์ มีเนื้อหาว่า “วันนี้ (31 ต.ค.59) เวลาประมาณ 19.00 น. ฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านโป่ง ได้รับแจ้งจากสำนักงาน ปภ.จ.กาญจนบุรี ว่า เขื่อนวชิราลงกรณจะปล่อยน้ำในปริมาณ 1,000-1,200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งการเดินทางของน้ำจะมาถึง อ.บ้านโป่ง ใช้เวลาประมาณ 7-8 ชั่วโมง ลักษณะนี้จะทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง มีผลกระทบกับราษฎรที่อาศัยอยู่ในบริเวณริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง จึงขอให้ท่านประชาสัมพันธ์แจ้งราษฎรที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลองและในพื้นที่ราบลุ่มให้เก็บสัมภาระข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไว้ในที่สูง หรือในที่ปลอดภัย และให้ติดตามข่าวสารของทางราชการและจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้จัดเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการบรรเทาภัยและบุคคลากรให้พร้อมอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถออกช่วยเหลือราษฎรได้ทันทีเมื่อมีการร้องขอ หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นให้รายงานให้ฝ่ายความมั่นคงทราบโดยด่วน สำหรับกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ให้รายงานเหตุการณ์ให้ฝ่ายความมั่นคงทราบในเบื้องต้น”

   ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 59 ทางเขื่อนวชิราลงกรณ ขอชี้แจงว่า ข่าวลือดังกล่าว ไม่เป็นความจริง ทางเขื่อนวชิราลงกรณมีการระบายน้ำระหว่างวันที่ 31 ต.ค. 59 ถึงวันที่ 6 พ.ย. 59 ระบายน้ำเฉลี่ย 2 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน คิดเป็น 23.148 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทั้งนี้เขื่อนวชิราลงกรณ มีการรายงานแผนการระบายน้ำให้หน่วยงานราชการในจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดราชบุรีทราบเป็นประจำทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ หากมีข้อสงสัย หรือได้รับข่าวต่างๆ ที่ผิดปกติ โปรดสอบถามข้อเท็จจริงโดยตรงที่เขื่อนวชิราลงกรณ หมายเลข 0-3459-8031 และกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ เขื่อนวชิราลงกรณ


   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ
   05:47

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 09:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์