พ่อเมืองอุทัยฯ สั่งปิดเขื่อนวังร่มเกล้า หลังโจ๋มามั่วสุม-ทะเลาะวิวาท

ข่าว

  พ่อเมืองอุทัยฯ สั่งปิดเขื่อนวังร่มเกล้า หลังโจ๋มามั่วสุม-ทะเลาะวิวาท

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 15:52 น.

   พ่อเมืองอุทัยธานี สั่งปิดเขื่อนวังร่มเกล้า หลังพบกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุม เปิดเครื่องเสียงดังครึกโครม ก่อเหตุการทะเลาะวิวาท กำชับนายอำเภอ ปิดกั้นดูแลความเรียบร้อย หวั่นเกิดเหตุอันตรายแก่เด็ก และเยาวชน

   จากกรณี เมื่อวันที่ 31 ต.ค.59 ได้มีการเผยแพร่ เสนอข่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสบรรยากาศและลงเล่นน้ำภายในเขื่อนวังร่มเกล้า ในพื้นที่อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี กระทั่งต่อมาเพียงข้ามคืน พื้นที่ดังกล่าวได้ปิดตัวลงกะทันหัน สืบเนื่องมาจากมีนักท่องเที่ยวในพื้นที่ นำรถยนต์ไปเปิดเครื่องเสียงดังครึกโครม และมีการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องสั่งปิดสถานที่ดังกล่าว 

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย.59 นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย นายฐกร กาญจน์จิรเดช ชลประทานจังหวัดอุทัยธานี นายอนุชา พัสถาน นายอำเภอทัพทัน ทหาร ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บริเวณฝายน้ำล้นอ่างเก็บน้ำเขาขี้ฝอย เหนือเขื่อนวังร่มเกล้า ที่มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเด็กอายุ 18-21 ปี จนกลายเป็นแหล่งมั่วสุม ก่อความวุ่นวาย หวั่นอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด  

   เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้สั่งการให้นายอำเภอทัพทัน ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และผู้นำท้องถิ่น จัดเวรดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยโดยสั่งให้ปิดกั้นสถานที่ดังกล่าว พร้อมสั่งกำชับให้ชลประทานจังหวัดอุทัยธานี บริหารจัดการน้ำไม่ให้ล้นฝายอ่างเก็บน้ำเขาขี้ฝอย เหนือเขื่อนวังร่มเกล้า ไม่ให้ประชาชนเข้าไปเล่นน้ำอีก

   ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดอุทัยธานี ได้ห่วงใยลูกหลาน ที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากพื้นที่นี้มีประชาชนจำนวนมากแห่มาเล่นน้ำที่โดยเฉพาะเด็กๆ และเยาวชน ที่ขับรถลงมาเล่น เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเนื่องด้วยมีกระแสน้ำที่แรง อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ จึงอยากเตือนเด็กๆ เยาวชน ไม่ควรลงมาเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์