ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองอุทัยฯ สั่งปิดเขื่อนวังร่มเกล้า หลังโจ๋มามั่วสุม-ทะเลาะวิวาท

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 15:52 น.
SHARE

พ่อเมืองอุทัยธานี สั่งปิดเขื่อนวังร่มเกล้า หลังพบกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุม เปิดเครื่องเสียงดังครึกโครม ก่อเหตุการทะเลาะวิวาท กำชับนายอำเภอ ปิดกั้นดูแลความเรียบร้อย หวั่นเกิดเหตุอันตรายแก่เด็ก และเยาวชน

จากกรณี เมื่อวันที่ 31 ต.ค.59 ได้มีการเผยแพร่ เสนอข่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสบรรยากาศและลงเล่นน้ำภายในเขื่อนวังร่มเกล้า ในพื้นที่อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี กระทั่งต่อมาเพียงข้ามคืน พื้นที่ดังกล่าวได้ปิดตัวลงกะทันหัน สืบเนื่องมาจากมีนักท่องเที่ยวในพื้นที่ นำรถยนต์ไปเปิดเครื่องเสียงดังครึกโครม และมีการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องสั่งปิดสถานที่ดังกล่าว 

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.59 นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย นายฐกร กาญจน์จิรเดช ชลประทานจังหวัดอุทัยธานี นายอนุชา พัสถาน นายอำเภอทัพทัน ทหาร ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บริเวณฝายน้ำล้นอ่างเก็บน้ำเขาขี้ฝอย เหนือเขื่อนวังร่มเกล้า ที่มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเด็กอายุ 18-21 ปี จนกลายเป็นแหล่งมั่วสุม ก่อความวุ่นวาย หวั่นอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด  

เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้สั่งการให้นายอำเภอทัพทัน ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และผู้นำท้องถิ่น จัดเวรดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยโดยสั่งให้ปิดกั้นสถานที่ดังกล่าว พร้อมสั่งกำชับให้ชลประทานจังหวัดอุทัยธานี บริหารจัดการน้ำไม่ให้ล้นฝายอ่างเก็บน้ำเขาขี้ฝอย เหนือเขื่อนวังร่มเกล้า ไม่ให้ประชาชนเข้าไปเล่นน้ำอีก

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดอุทัยธานี ได้ห่วงใยลูกหลาน ที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากพื้นที่นี้มีประชาชนจำนวนมากแห่มาเล่นน้ำที่โดยเฉพาะเด็กๆ และเยาวชน ที่ขับรถลงมาเล่น เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเนื่องด้วยมีกระแสน้ำที่แรง อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ จึงอยากเตือนเด็กๆ เยาวชน ไม่ควรลงมาเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อเมืองอุทัยธานีสั่งปิดเขื่อนวังร่มเกล้าเปิดเครื่องเสียงดังครึกโครมทะเลาะวิวาทฐกร กาญจน์จิรเดชชลประทานจังหวัดอุทัยธานีอนุชา พัสถานนายอำเภอทัพทันสั่งปิดแหล่งมั่วสุมอุทัยธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:21 น.