ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  VOLVO V40 T4 FACELIFT 2017

  อาคม รวมสุวรรณ2 พ.ย. 2559 11:05 น.
  SHARE

  Volvo Car Thailand เตรียมเปิดตัว V40 T4 Facelift 2017 เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Drive-E แฮตช์แบ็คหรูแบบ 5 ประตู ออกแบบไฟหน้าคล้าย XC90 เลียนแบบค้อนของเทพเจ้าธอร์ (Thor Hammer)

  Volvo V40 Facelift 2017 มีรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว นับเป็นสปอร์ตแฮตช์แบ็คสมรรถะสูงด้วยเครื่องยนต์ Drive-E Powertrain เบนซินเทอร์โบ 2,000 ซีซี 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 300 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 6.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 16.4 กม.ต่อลิตร ปล่อยไอเสีย 142 กรัมต่อกม. ระบบความปลอดภัยจัดเต็มสไตล์ Volvo

  แอเน็ต แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท Volvo Car Thailand เปิดเผยว่า Volvo V40 เป็นรถยนต์แฮตช์แบ็คห้าประตูขนาดกลางระดับพรีเมียม ที่ได้เริ่มต้นการผลิตตั้นแต่ปี 2012 และได้กลายเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Volvo ในยุโรปและขายดีเป็นอันดับสองของแบรนด์ทั่วโลก สำหรับประเทศไทย Volvo V40 ถือเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่เขามาทำตลาดในไทยและได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ Volvo Car Thailand ได้กลุ่มเป้าหมายใหม่ที่เป็นคนรุ่นใหม่มากขึ้น และเร็วๆ นี้ จะมีการเปิดตัว Volvo V40 T4 รุ่นปี 2017 อย่างเป็นทางการ กับการปรับโฉมใหม่ที่โฉบเฉี่ยวและมีเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง V40 2017 รุ่นปรับโฉมยังคงเอกลักษณ์ของ Volvo เช่นเคยด้วยกระจังหน้าและโลโก้ พร้อมไฟหน้าที่มีรูปทรงจำลองมาจากค้อนเทพแห่งเจ้าธอร์ ซึ่งจะเป็นโฉมหน้าใหม่ของรถยนต์ Volvo รุ่นอนาคตนับต่อจากนี้ไป เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์แบรนด์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากขึ้น

  Volvo V40 T4 2017 มีสีให้เลือก 5 สี ได้แก่

  สีขาว (Ice White Solid)

  สีเงินเมทัลลิค (Bright SilverMetallic)

  สีน้ำเงินเมทัลลิค (Power BlueMetallic)

  สีเทาเมทัลลิค (Osmium Grey Metallic)

  สีดำ (Onyx Black Metallic)

  เพื่อสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่สนับสนุนผู้ผลิตรถยนต์ออกแบบและพัฒนารถที่ปล่อยไอเสียในปริมาณที่ต่ำลง Volvo จึงได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องยนต์ของรถรุ่น V40 T4 ให้มีการปล่อยค่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เฉลี่ยอยู่ที่ 142 กรัมต่อกิโลเมตร ต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ที่ 150 กรัมต่อกิโลเมตร ซึ่งนอกจากจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว รถ V40 รุ่นนี้ยังทำราคาได้น่าสนใจและคาดว่าจะดึงดูดกำลังซื้อเพิ่มขึ้นช่วงปลายปี

  Volvo V40 T4 มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินความจุ 2,000 ซี.ซี. ขนาดกระบอกสูบ 4 สูบ เครื่องยนต์รุ่นใหม่ Drive-E Powertrain นวัตกรรมเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่ตอบสนองรวดเร็ว ประสิทธิภาพสูง มอบความเร้าใจในการขับขี่และการใช้เชื้อเพลิงที่มีความประหยัด ด้วยเครื่องยนต์ T4 เบนซิน ทวินเทอร์โบ 190 แรงม้า ที่ 4,700 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 300 นิวตันเมตร ที่ช่วง 1,300–4,000 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 6.9 วินาทีเท่านั้น อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 16.4 กิโลเมตรต่อลิตร เหมาะกับเป็นรถคู่ใจในทุกๆ การเดินทาง

  Volvo V40 T4 ออกแบบภายในห้องโดยสารได้สวยงามภายใต้กรอบแนวคิด “ออกแบบมาเพื่อคุณ” (Designed Around You) ด้วยโทนสีทันสมัยสะท้อนอิสระแห่งการเดินทาง เบาะนั่งใหม่สไตล์สปอร์ตบุหนังคุณภาพสูงสีดำชาโคลพวงมาลัยสีดำด้าน โลโก้วอลโว่ iron mark แบบใหม่บนพวงมาลัยแผงหน้าปัด-ตกแต่งด้วยขอบอะลูมิเนียมสีดำคงความหรูหราและประณีตด้วยเอกลักษณ์การออกแบบจากสวีเดน เปี่ยมไปด้วยรสนิยมชั้นเลิศของผู้ขับขี่นวัตกรรมที่ให้ความสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือสั่งการด้วยเสียงอย่าง Volvo Sensus Connect ค้นหาข้อมูลและควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ของรถได้ง่าย สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านสัญญาณบลูทูธ เพื่อให้คุณสามารถสื่อสารผ่านโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกและปลอดภัย รวมทั้งฟังเพลงจากเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาโดยผ่านการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธได้

  จอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 8 นิ้วที่มีรายละเอียดสูงติดตั้งอยู่เหนือคอนโซลกลางเพื่อแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆ ให้ผู้ขับขี่ทราบในแต่ละสถานการณ์พร้อมสะท้อนอารมณ์ในการขับขี่ด้วยธีมสีและรูปแบบการแสดงผลที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับได้ถึง 3 รูปแบบ คือ Elegance / Eco / Performance ระบบกรองอากาศอัจฉริยะ Clean Zone air purification system ซึ่งเป็นระบบกรองอากาศในห้องโดยสารรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากสุดในการดักจับอนุภาคขนาดเล็ก ละอองเกสร และฝุ่นผงที่ปะปนมากับอากาศได้ดีที่สุด เพื่อบรรยากาศห้องโดยสารที่สะอาด ปลอดโปร่ง ​​


  Volvo V40 T4 มีเทคโนโลยีทันสมัยทั้งในด้านความปลอดภัยและฟังก์ชั่นช่วยในการขับขี่เช่นเดียวกับที่มีในรถรุ่นใหญ่ เช่น

  ระบบช่วยในการจอดรถอัตโนมัติ (Park assist pilot)
  ช่วยให้การจอดแบบขนานขอบทางง่ายดายขึ้นโดยที่ระบบอัจฉริยะจะควบคุมการบังคับเลี้ยวของรถเองผู้ขับขี่เพียงแค่ควบคุมความเร็วรถและปรับเปลี่ยนเกียร์เท่านั้น ระบบนี้ทำงานโดยเซนเซอร์อัลตร้าโซนิคที่ติดตั้งไว้ที่ด้านหน้า หลัง และข้างรถ

  ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety)
  ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เมื่อรถวิ่งในระดับความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. ระบบจะใช้เลเซอร์ที่ฝังอยู่ส่วนบนของกระจกบังลมหน้าสแกนพื้นที่ด้านหน้ารถในระยะห่างออกไป 10 เมตร เพื่อตรวจจับยานพาหนะด้านหน้ารถว่าหยุดอยู่กับที่หรือกำลังเคลื่อนที่อย่างช้าๆ ถ้าระบบประเมินว่าการชนกำลังจะเกิดขึ้นเบรกจะถูกชาร์จเตรียมไว้เพื่อให้คุณเหยียบเบรกได้ทันท่วงทีหรือหากคุณไม่เหยียบเบรก ระบบจะทำการเบรกโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีเพื่อการเดินทางสู่เป้าหมายที่วอลโว่ตั้งไว้ว่าภายใน ปีค.ศ. 2020 จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถวอลโว่รุ่นใหม่อีกต่อไป

  พบกับ V40 T4 Facelift ปี 2017 ยนตรกรรมโฉมใหม่ พร้อมเปิดราคาเป็นครั้งแรก! ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559. 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Volvo V40 Facelift 2017Volvo V40Volvo Car ThailandV40รถยนต์แฮตชแบคอาค รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 06:35 น.