ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มเมาแล้วขับ โวยวายข่มขู่ ล็อกคอตำรวจ อ้างเป็นนักข่าวทีวีช่องดัง

2 หนุ่มเมาแล้วขับ ถูกจับคาด่านเมืองพัทยา ทำตัวกร่างอ้างเป็นนักข่าวทีวีช่องดัง โวยวายไม่พอใจ ก่อนจับตำรวจล็อกคอ พูดจาข่มขู่คุยโว บอก รู้จักตำรวจยศใหญ่ในพื้นที่ กระทั่งมี ผกก.โรงพักรายหนึ่งโทรเคลียร์ให้ปล่อย แต่ จนท.ไม่สนใจ

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ขณะที่ ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ ปลอดโปร่ง รอง สวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและตำรวจอาสา ร่วมกันตั้งด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย บริเวณหน้าห้างแม็คโคร ถ.พัทยาเหนือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามนโยบายผู้บังคับบัญชา

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน งฉ 919 กรุงเทพมหานคร ขับขี่เข้ามาที่ด่านตรวจ จึงเรียกเพื่อทำการตรวจสอบ พบ นายสุรศักดิ์ ดำรงค์ อายุ 24 ปี เป็นผู้ขับขี่ โดยมี นายเตชพัฒน์ โหละบุตร 40 ปี นั่งข้างโดยสารมาด้วย ทั้งคู่มีลักษณะมึนเมาสุรา จึงทำการเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายนายสุรศักดิ์ คนขับ

ปรากฏว่า นายสุรศักดิ์ มีแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 110 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากนั้น นายเตชพัฒน์ เพื่อนที่โดยสารมาด้วย เริ่มมีอาการโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปควบคุมสถานการณ์ แต่ถูก นายเตชพัฒน์ ใช้แขนซ้ายล็อกลำคอ ส.ต.ท.บวร หัตถโชติ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองพัทยา และพยายามใช้มือขวาชก กระทั่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครช่วยกันจับใส่กุญแจมือไว้ได้

ต่อมา นายเตชพัฒน์ ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายใส่บุคคลรอบข้าง พร้อมอ้างว่าทำงานอยู่สถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง รู้จักกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เยอะ ถ้าหากตรวจสอบประวัติแล้วจะไม่กล้ายุ่ง ระหว่างการจับกุมได้มีบุคคลลึกลับโทรศัพท์หา ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ หัวหน้าชุด โดยบอกว่าตัวเองเป็นตำรวจยศผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรในสังกัดตำรวจภูธรภาค 2 ได้พยายามพูดขอเคลียร์ปล่อยตัวผู้กระทำผิด แต่ชุดจับกุมไม่สนใจ คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับโทรศัพท์จากพ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นายตำรวจที่ถูกอ้างว่า เป็นคนโทรศัพท์หา ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ หัวหน้าชุด พูดเคลียร์ให้ปล่อยตัวผู้กระทำผิด ว่า คนที่โทรไปไม่ใช่ตน แต่เป็นการแอบอ้างชื่อ ตนเป็นนายตำรวจระดับหัวหน้าสถานี คงไม่ไปทำอย่างนั้นแน่ พร้อมกันนี้ ได้ขอหมายเลขโทรศัพท์ชายที่โทรหาชุดจับกุม เพื่อจะติดตามตัวมาสอบถามเอาความจริงต่อไป.    

2 หนุ่มเมาแล้วขับ ถูกจับคาด่านเมืองพัทยา ทำตัวกร่างอ้างเป็นนักข่าวทีวีช่องดัง โวยวายไม่พอใจ ก่อนจับตำรวจล็อกคอ พูดจาข่มขู่คุยโว บอก รู้จักตำรวจยศใหญ่ในพื้นที่ กระทั่งมี ผกก.โรงพักรายหนึ่งโทรเคลียร์ให้ปล่อย แต่ จนท.ไม่สนใจ 1 พ.ย. 2559 13:43 1 พ.ย. 2559 18:27 ไทยรัฐ