'หนุ่ม' ฟาดเคราะห์เจออุบัติเหตุรถพังยับ เชื่อผลบุญทำมา รอดหวุดหวิดเจ็บตัวเล็กน้อย

ข่าว

  'หนุ่ม' ฟาดเคราะห์เจออุบัติเหตุรถพังยับ เชื่อผลบุญทำมา รอดหวุดหวิดเจ็บตัวเล็กน้อย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 พ.ย. 2559 06:30 น.

   ทำเอาแฟนคลับช็อกหลังเห็น หนุ่ม-ณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม วงกะลา โพสต์ภาพรถยนต์ส่วนตัวป้ายแดง ถูกชนท้ายอย่างแรง หลังเดินทางไปทำบุญกับแฟนสาวมาหมาดๆ ซึ่ง หนุ่ม เผยว่า “เมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ผมไปทำบุญกับแฟนที่จังหวัดเพชรบุรี ขากลับฝนตกหนักมาก หนักแบบที่แทบจะมองไม่เห็นอะไร จนทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ครับ คือผมจอดรถติดไฟแดงอยู่ ซึ่งตรงนั้นเป็นทางลาดลง คุณลุงที่ขับรถกระบะตามมาข้างหลังคงมองไม่เห็นสัญญาณไฟ แล้วลุงขับเร็วแบบไม่ได้เบรกเลย ก็ชนท้ายรถผมเข้าเต็มๆ ซึ่งทำให้รถผมพุ่งไปชนรถคันข้างหน้าอีก 2 คัน รถผมพังหมดเลยครับ ต้องซ่อม 3 เดือนแต่โชคดีที่คนไม่เป็นอะไร ผมก็ได้ไปเช็กร่างกายเรียบร้อย คุณหมอก็บอกว่าปกติดีแล้ว มีแค่อาการหลังรถโดนชน 1 วันคือปวดคอแล้วก็มีไข้ขึ้นนิดหน่อย”

   ตอนชนคิดว่าจะเจ็บหนักกว่านี้มั้ย? “คิดครับ เพราะภาพที่เห็นตอนผมเบรกรถ แล้วก็มองกระจกมองหลัง ผมเห็นรถกระบะวิ่งตามมาเร็วมาก พอชนเสร็จรถคันนั้นวิ่งต่อไม่ได้เลยนะชนหนักมากจนรถยุบเข้าไปเลย” หลายคนก็อยากรู้ว่าเรามีของดีอะไรรึเปล่า? “ไม่มีหรอกครับ ผมก็ห้อยพระปกติ ผมถือว่าเป็นความโชคดีที่ไม่เกิดอะไรรุนแรง” เรียกว่าฟาดเคราะห์ ผลบุญที่ทำมาเห็นทันตาเลยมั้ย? “ครับ ถือเป็นการฟาดเคราะห์ เพราะถ้าไม่ได้หยุดงานช่วงนี้ ผมจะต้องเดินทางเยอะมาก และมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุเยอะ ถ้าครั้งนี้เป็นการฟาดเคราะห์แล้วคนรอบตัวรวมถึงทีมงานของผมทุกคนไม่เป็นไรก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ตอนทัวร์ก็จะได้ทำงานกันอย่างสบายใจ” มีใครทักอะไรมาก่อนมั้ย? “ไม่มีเลย และไม่ได้ดูดวง คิดว่าคงต้องทำบุญต่อไป คิดว่าเป็นเพราะเราทำบุญก็เลยเกิดความเสียหายน้อย” หลังเหตุการณ์ย้อนกลับมาคิดมั้ยว่าทำไมโชคดีขนาดนั้น? “เป็นจังหวะมั้งคงเป็นเพราะการที่เราทำบุญบ่อย และต้องขอบคุณคุณลุงที่เบรกยังไงไม่รู้แต่ทำให้ทุกคนรอดกันหมด”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์